Phương pháp bùng binh

Những người lo xa đã đoán trước viễn cảnh không dễ dàng sau khi Vờ ép ép đồng thuận với các ông bầu về mô hình công ty cổ phần bóng đá. Dự báo đó dĩ nhiên là chính xác hơn dự báo thời tiết, bởi đã chỉ ra rằng chính lợi ích va nhau lụp cụp ở hậu trường sẽ là lực cản lớn nhất cho con đường mới chỉ “quy hoạch”.

Y như rằng, sau khi vỗ tay giả bộ hoan nghênh, mấy ông Vờ ép ép bàn tới, bàn lui để... bàn ra: mô hình công ty cổ phần là chưa phù hợp. Muốn biết cái nào phù hợp thì phải qua Nhật, qua Hàn học hỏi tiếp. Mà chừng nào chưa học thông tỏ thì miễn bàn chuyện đã nắm tay nhau cùng quyết?!

V-League và cả các hạng đấu thấp hơn đều dễ là con gà đẻ trứng vàng. Mà đã thế, đâu dễ buông cho ai khác “chấp chính”. Xưa giờ, miếng bánh chưa lớn nhưng Vờ ép ép là người nắm quyền chia. Có quyền ắt có lợi, cho nên ai cũng biết cái tổ con tò vò nằm ở chỗ việc tổ chức giải.

Bàn ra, cũng nhằm mục tiêu lái con đường định làm rẽ vô ngõ nhà mình cho... đẹp. Nếu không lái được chuyện đó, thì ít ra cũng dẫn chuyện tranh cãi trở về với điểm xuất phát, để câu giờ cho có lợi. Dám lắm, tranh cãi tứ tung sẽ không ai chịu ai và áp dụng câu quen thuộc: làm y như cũ. Ở xứ mình, chạy vòng vòng để trở về chỗ cũ được gọi là phương pháp bùng binh!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.