Thông tin từ France Football

Pirlo – ứng viên sáng giá của Quả bóng Vàng 2006

Vượt trên các đối thủ người Pháp, các ngôi sao của Azzurri gồm Gianluigi Buffon, Fabio Cannavaro và Andrea Pirlo đang là những ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng Quả bóng Vàng châu Âu.

Giải thưởng cao quý nhất dành cho cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu sẽ được tạp chí France Football công bố vào tháng 12 hàng năm dựa trên phiếu bầu chọn của các phóng viên thể thao trên toàn lục địa. Danh thủ Brazil Ronaldinho là người đoạt giải năm qua, trước đó  là hai ngôi sao của Serie A: Pavel Nedved (Juventus) năm 2003 và Andriy Shevchenko (AC Milan) năm 2004. Năm nay, giới chuyên môn dự báo là danh hiệu này sẽ lại thuộc về Serie A sau thành tựu của Azzurri hồi mùa hè.

Mang trên vai hào quang vô địch thế giới, các ngôi sao Italia chắc chắn nắm trong tay ưu thế lớn trong cuộc chạy đua giành những phiếu bầu của cánh báo chí. Theo nguồn tin từ những nhà tổ chức giải, tạp chí France Football, Buffon, Pirlo và thủ quân tuyển Italia Cannavaro hiện nằm trong tốp 10 và nổi lên như những ứng viên sáng giá nhất. Cạnh tranh với họ chỉ còn mỗi Kaka, trong lúc Ronaldinho đã xuống sắc từ World Cup, còn trong số các ngôi sao Pháp, nổi bật nhất vẫn là Zidane nhưng anh đã giải nghệ và sau cú húc đầu vào Materazzi, anh đã không còn được lòng cánh báo chí.

Tiền vệ Milan Andrea Pirlo thừa nhận với báo chí khi hay tin mình có thể nằm trong số những ứng viên năm nay: “Bạn luôn cảm thấy hài lòng khi có được sự thừa nhận cho nỗ lực làm việc của mình. Nó mang lại cảm giác rất tuyệt. Nhưng vượt trên tất cả, nó mang đến động lực đặc biệt để luôn luôn cải thiện chính mình”. Nếu bộ ba Azzurri nổi bật trong tốp 10 thì Pirlo chắc chắn là ứng viên sáng giá nhất bởi anh có lợi thế riêng so với các đồng đội: Milan vẫn đang chơi ổn định, trong lúc Cannavaro đang lận đận ở Real Madrid, còn Gigi Buffon đang chịu cảnh “đi đày” ở Serie B. Cannavaro để vuột Quả bóng Vàng World Cup 2006 vào tay Zinedine Zidane, nhưng thực tế, Buffon góp công rất lớn trong thành tựu của tuyển Italia trên đất Đức. Chỉ có điều là thủ thành số 1 thế giới chắc chắn không thể ganh đua với đồng đội vì chẳng ai phá lệ trao giải cho một cầu thủ đang chơi ở giải hạng hai.

Tờ nhật báo Tuttosport cũng dự báo cơ hội lớn lao của Pirlo bởi truyền thống của giải thưởng Quả bóng Vàng vẫn thường ưu ái các tiền vệ sáng tạo và các tiền đạo. Trong lịch sử của giải thưởng này, chỉ có một thủ thành được tôn vinh là huyền thoại người Nga Lev Yashin năm 1963, trong lúc hậu vệ cuối cùng được trao giải là Mathias Sammer hồi năm 1996.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác