Pizarro giải thích chuyện sang Roma

Tiền vệ David Pizarro đã thay đổi quan điểm để rời bỏ Inter Milan sang chơi cho Roma, nhưng HLV Luciano Spalletti cảnh báo ngôi sao người Chilê là anh sẽ không nhận được bất cứ ưu tiên nào trong cuộc tranh giành vị trí chính thức ở Roma.

Pizarro (trái, Inter) trong trận gặp Milan.

Quyết định của David Pizarro gây ngạc nhiên cho mọi người bởi anh ra đi giữa lúc vị trí đang được đảm bảo ở Inter sau khi Juan Veron rời đội về chơi cho đội bóng quê nhà. “Quả là không dễ dàng rời một CLB như Inter, nhất là khi HLV Roberto Mancini cố gắng giữ tôi ở lại. Nhưng nhiệt tình của gia đình Sensi đã thuyết phục tôi đến nơi đây”.

Inter và Roma đồng sở hữu bản hợp đồng 4 triệu bảng của cầu thủ người Chilê này và cuộc chuyển nhượng đã được xúc tiến hồi đầu tuần khi HLV Luciano Spalletti muốn có lại cầu thủ mà ông từng dẫn dắt ở Udinese từ năm 2003 đến 2005.

Ban đầu, Pizarro từ  chối và theo Inter sang Tây Ban Nha dự giải Tam hùng Pirelli. Nhưng rồi đêm thứ Sáu anh đột ngột thay đổi quyết định để bay trở về Roma và ký bản hợp đồng 4 năm với mức lương 1,3 triệu bảng/mùa.

Ngay khi gia nhập Roma, Pizarro đã hiện diện trong trận giao hữu hòa 0-0 với Real Zaragoza hôm thứ Bảy, nhưng HLV Spaletti vẫn chưa hài lòng khi có được tiền vệ nhạc trưởng này mà vẫn còn tiếp tục săn đuổi nhiều ngôi sao khác: “Để có thể cạnh tranh được với Inter và AC Milan. Chúng tôi cần tuyển mộ thêm nhiều cầu thủ mói và họ dĩ nhiên rất đắt tiền. Cuộc chuyển nhượng này (của Pizarro) không làm thay đổi mong muốn của chúng tôi lúc này. Pizarro đã đến và có thể giúp ích rất nhiều cho chúng tôi bởi cậu ta là một cầu thủ có những đặc tính mà Roma đang cần. Ban đầu cậu ta nói là không muốn rời Inter nhưng sau đó thay đổi ý định và gọi điện cho chúng tôi. Có một số thuận lợi cho CLB trong việc chi trả tiền trong bản hợp đồng này, vì thế, chúng tôi có thể mang cậu ta đến đây lập tức”.

Pizarro sẽ chơi trận đầu tiên cho Roma vào ngày 26-8 tới tại San Siro, trong trận tranh Siêu cúp Italia với Inter Milan. “Tôi không biết liệu mình có sẵn sàng ra sân cho trận đấu tranh Siêu cúp hay không, nhưng tôi muốn hiện diện trên sân hôm đó. Nếu Roma vẫn còn giữ được tinh thần đồng đội từng bộc lộ mùa qua thì họ có thể tranh đoạt Scudetto mùa này”.

Nhật Tân

Các tin, bài viết khác