PVN đối mặt với giá dầu thấp kỷ lục

(SGGP).- Tại buổi họp báo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015 và kế hoạch năm 2016 ngày 8-1, ông Lê Minh Hồng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, việc giá dầu hiện “loanh quanh” mức 35USD/thùng hiện nay (thấp kỷ lục trong 10 năm qua) sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của PVN và các công ty thành viên trong năm nay và năm tiếp theo, đặc biệt là khâu tìm kiếm thăm dò dầu khí.

Năm 2015, PVN khai thác dầu thô đạt 18,75 triệu tấn

Để đối phó với giá dầu thấp, ngay từ đầu năm, PVN đã đề ra các giải pháp như: duy trì ổn định việc sản xuất sản phẩm xăng dầu, điện, đạm và huy động tối đa công suất để bù suy giảm doanh thu từ dầu; đưa vào khai thác các dự án mới đúng lộ trình; cắt giảm tối đa chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh...

Năm 2015, doanh thu toàn PVN đạt hơn 560.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 115.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 32.100 tỷ đồng. Năm 2015, PVN khai thác dầu thô đạt 18,75 triệu tấn, vượt 11,6% kế hoạch năm.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

Ngày 9-4, tại TPHCM Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways và hệ sinh thái Bamboo Airways ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Thị trường

Năm 2021-2022: TPHCM thực hiện 4 chương trình bình ổn thị trường

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng vừa ký các quyết định 1107 và 1108 ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường (CTBOTT) năm 2021 - Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn TPHCM; ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19. Thời gian thực hiện CTBOTT kể từ ngày 1-4-2021 đến hết ngày 31-3-2022. 

Địa ốc

Sức nóng của phân khúc nhà phố xây sẵn

Trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá nhà phố tại TPHCM không ngừng tăng nhanh, bất chấp sự khó khăn chung của thị trường. Sự biến động về giá nhà diễn ra ở hầu hết các quận, huyện của TP.HCM, đặc biệt là tại khu vực TP. Thủ Đức- nơi được chính quyền TPHCM xây dựng là đô thị thông minh, sáng tạo, tương tác cao.

Nông nghiệp

Lai tạo ra “hậu duệ” giống lúa Huyết Rồng vùng ĐBSCL

Mới đây nhóm nhà khoa học do TS Đào Minh Sô (Trưởng Bộ môn Chọn tạo giống cây trồng, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam) dẫn đầu đã lai tạo thành công “hậu duệ” của giống lúa màu Huyết Rồng nổi tiếng vùng ĐBSCL trước đây, với tên gọi là Mắt Rồng SR20.

Đầu tư

Du lịch

“Dừng ngay việc bắt sao biển để chụp hình sống ảo”

Mới đây trên nhiều diễn đàn du lịch, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi nhìn thấy trào lưu check-in vô ý thức cùng sao biển của du khách khi đến Rạch Vẹm, Phú Quốc. Điều đáng nói, để có những bức hình "sống ảo" lung linh, một số du khách bắt những con sao biển sống dưới nước lên bờ để chụp ảnh khiến chúng co quắp và chết khô dưới nắng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế