PVN và đối tác Nga ký 4 thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực dầu khí

Chiều 28-8, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Công ty cổ phần mở Zarubezhneft (Nga) đã ký kết các thỏa thuận hợp tác quan trọng trong lĩnh vực dầu khí gồm: Biên bản Ghi nhớ giữa Zarubezhneft và PVN về việc xem xét khả năng tham gia của Zarubezhneft vào việc phát triển một số lô trên thềm lục địa phía Nam Việt Nam. Biên bản Ghi nhớ giữa Zarubezhneft và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) để xin phép tổ chức và tiến hành thăm dò khai thác dầu khí trên vùng diện tích hợp đồng nước sâu ngoài khơi khu vực kinh tế Cộng hòa Cu Ba.

 

Biên bản kỳ họp không thường niên Đại hội Thành viên Công ty TNHH Liên doanh Rusvietpetro lần thứ 16, phê duyệt các vấn đề liên quan đến triển khai Chương trình kế hoạch sản xuất Giai đoạn 2009-2010 của Công ty.

 

Hợp đồng tư vấn bảo hiểm dự án khai thác dầu khí tại Khu tự trị Nenevski (Nga) Giữa Công ty Rusvietpetro và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) đã được ký kết. Đây là một dự án đầu tư khai thác dầu khí lớn tại Nga với các đối tác tham gia là các tập đoàn dầu khí lớn của Nga và nước ngoài với tổng số vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD. Theo hợp đồng được ký kết, PVI sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn bảo hiểm, quản lý rủi ro trong toàn bộ quá trình triển khai dự án. Với hợp đồng được ký kết này, PVI đã trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên của Việt Nam được lựa chọn là tư vấn bảo hiểm cho một sự án triển khai tại nước ngoài.

 

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc PVN Phùng Đình Thực khẳng định: Zarubezhneft là đối tác lâu dài của PVN đã có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế cuar Việt Nam và của PVN. Hai bên đã hợp tác hiệu quả từ năm 1991 và đã cùng nhau khai thác được 180 triệu tấn dầu từ mỏ Bạch Hổ và mỏ Rồng. Với việc ký kết các văn kiện mở rộng quan hệ hợp tác lên tầm cao mới này, PVN và Zarubezhneft sẽ tiếp tục cùng nhau hợp tác đầu tư tại Việt Nam, Nga và các nước thứ 3.

 

Theo ông Nikolai Brunich, Tổng Giám đốc Zarubezhneft, bằng việc ký kết các thỏa thuận hợp tác mở ra một giai đoạn mới trong hợp tác cũng như với kinh nghiệm hợp tác trong khuôn khổ liên doanh Vietsopetro, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả tại nước thứ 3, nhất là tại Cu Ba trong thời gian tới.

 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế