Qantas kiểm tra tất cả bình ôxy trên Boeing 747

Nhân viên Qantas đưa bình ôxy đi kiểm tra

Sau 2 sự cố xảy ra liên tiếp trong chưa đầy một tuần khiến 2 máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, Hãng Hàng không Qantas của Australia cho biết, họ đã cho kiểm tra mọi bình ôxy trên tất cả các máy bay Boeing 747 của hãng.

Reuters dẫn lời người phát ngôn của Qantas cho biết, quy trình kiểm tra kéo dài vài ngày và được thực hiện mỗi khi có bất kỳ chiếc Boeing 747 nào bay trở lại Australia.

Việc kiểm tra các bình ôxy được thực hiện sau khi các nhà điều tra nghi ngờ việc nổ bình ôxy là nguyên nhân gây ra lỗ thủng 3m trên thân chiếc Boeing 737-800 chở 365 hành khách, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Adelaide (Australia) tối 28-7.

Trước đó, hôm 25-7, một máy bay khác của Qantas cũng phải hạ cánh khẩn cấp xuống Manila (Philippines) do thân máy bay bị thủng, nguyên nhân cũng được cho là do nổ bình ôxy. Các quan chức an toàn hàng không nhận định, nếu nguyên nhân đúng như vậy thì đây là lần đầu tiên bình ôxy bị nổ trên một máy bay chở khách loại lớn đang bay.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.