Qantas tham gia điều hành Pacific Airlines

Với mục tiêu mới là kiện toàn bộ máy quản lý điều hành cho phù hợp với mô hình hàng không giá rẻ của PA. Một hợp đồng giữa PA với Liên doanh Qantas Asia Investment Company (Singapore) Pte. Ltd (gọi tắt là Qantas) và Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (State Capital Investment Corporation – SCIC) đã được ký kết. Theo đó, từ ngày 31-7-2007, Ban HĐQT và TGĐ điều hành mới của PA có sự thay đổi nhân sự mới như sau: ông Phạm Vũ Hiến đại diện giữ chức Chủ tịch HĐQT; ông Lương Hoài Nam giữ chức Tổng giám đốc.

Sau khi sở hữu 30% cổ phần của Pacific Airlines (PA), Tập đoàn Qantas (công ty mẹ của Hãng HK quốc gia Úc - Qantas Airways và Hãng HK giá rẻ Jetstar Airway) đã cử người tham gia điều hành và hỗ trợ Pacific Airlines (PA) cơ cấu lại hoạt động kinh doanh.

PA cũng chính thức công bố chiến lược phát triển mô hình Hãng HK giá rẻ và là hãng HK đầu tiên của VN có vốn đầu tư của nước ngoài. PA cũng mở thêm 2 đường bay mới TPHCM - Nha Trang kể từ ngày 21-9 và TPHCM - Huế kể từ ngày 1-12-2007.

S.Đ. – B.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế