Qatar khánh thành bảo tàng trị giá 434 triệu USD

SGGP
Theo kế hoạch, Bảo tàng quốc gia Qatar có hình bông hồng sa mạc sẽ khánh thành ngày 27-3, sau gần một thập niên xây dựng với chi phí ước tính 434 triệu USD.

Qatar khánh thành bảo tàng trị giá 434 triệu USD

 Mở cửa đón khách tham quan từ ngày 28-3, bảo tàng có diện tích 52.000m2, nằm bên con đường ven biển ở khu cảng Doha, tọa lạc trên vị trí từng là cung điện của Sheikh Abdullah bin Jassim al-Thani, con trai của người đã tạo dựng nên tiểu vương quốc Qatar hiện đại. Bên trong bảo tàng là một không gian rộng hơn 1.500m2 trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.