Qatar: Không đeo khẩu trang, ngồi tù 3 năm

SGGP
Tờ Daily Mail đưa tin, kể từ ngày 17-5, Chính phủ Qatar bắt đầu triển khai thực hiện quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng kèm theo chế tài xử phạt người vi phạm, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng ở quốc gia này.

Theo đó, các đối tượng vi phạm quy định sẽ phải chịu án phạt 3 năm tù giam và bị phạt tiền đến 54.460 USD. Đây là mức án phạt được xem là nghiêm khắc nhất thế giới đối với việc không tuân thủ quy định mang khẩu trang tại nơi công cộng trong thời kỳ dịch Covid-19.

Tính đến nay, Qatar đã ghi nhận hơn 32.000 ca mắc Covid-19, tương đương 1,2% tổng dân số nước này (2,75 triệu người) và 15 ca tử vong.

Hiện khoảng 50 quốc gia trên thế giới ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ở Chad, nhà chức trách cũng phạt 15 ngày tù giam đối với các trường hợp vi phạm. Ở Morocco, hình phạt này có thể lên đến 3 tháng tù và 129 USD tiền phạt.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />