Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Thủ tướng Qatar

Qatar muốn trở thành đối tác kinh tế lớn của Việt Nam

Chiều 3-4, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi tiếp Thủ tướng Nhà nước Qatar, ngài Hamad Bin Jasim Bin Jaber Al Thani đang ở thăm nước ta. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Qatar.

Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Qatar đến hợp tác đầu tư tại Việt Nam trên tinh thần hai bên cùng có lợi. Để quan hệ hai nước phát triển đa dạng hơn, sôi động hơn, Chủ tịch nước cho rằng, trong thời gian tới hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp làm cơ sở cho việc phát triển hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác đầu tư, dầu khí, lao động và trao đổi thương mại.

Thủ tướng Hamad Bin Jasim Bin Jaber Al Thani nhấn mạnh chuyến thăm đã thu được nhiều thành công, tạo tiền đề vững chắc cho quan hệ giữa Qatar và Việt Nam trong tương lai. Thủ tướng thông báo với Chủ tịch nước về các kế hoạch sắp tới của Qatar sẽ cử các đoàn bao gồm cả doanh nghiệp sang Việt Nam để nghiên cứu các dự án đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng Hamad Bin Jasim Bin Jaber Al Thani khẳng định, các nhà đầu tư Qatar rất quan tâm tới Việt Nam. Qatar đã thu được nhiều thành công trong hợp tác với các nước châu Á, những kinh nghiệm đó sẽ giúp ích lớn trong hợp tác với Việt Nam. Qatar mong trở thành nhà đầu tư lâu dài, là đối tác kinh tế lớn của Việt Nam.

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP