QTSC triển khai hệ thống quan trắc không khí tự động

SGGP
Với mục tiêu nâng cao công tác giám sát chất lượng và cảnh báo khi có ô nhiễm không khí trong khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), đơn vị này đã lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống quan trắc không khí tự động nội khu. 

Biểu đồ theo dõi mức cảnh báo của các chỉ số CO, SO2, NO, NO2, PM1.0, PM2.5, PM 10 và nhiệt độ. Ảnh: QTSC

Biểu đồ theo dõi mức cảnh báo của các chỉ số CO, SO2, NO, NO2, PM1.0, PM2.5, PM 10 và nhiệt độ. Ảnh: QTSC

Hệ thống thu thập 16 chỉ số về chất lượng không khí bằng các cảm biến tự động: dioxit (SO2), Nitơ dioxit (NO2), Nitơ oxit (NOx), Carbon monoxit (CO), Ozon (O3), bụi kích thước nhỏ PM10/PM2.5, tốc độ gió và hướng gió, độ ẩm, nhiệt độ, áp suất, bức xạ mặt trời...

Đặc biệt, chỉ số bụi PM1.0 và bức xạ mặt trời là những chỉ số rất độc hại với cơ thể con người, cũng đã được QTSC đo đạc và đưa ra cảnh báo tức thì. Hệ thống quan trắc không khí tự động đưa vào hoạt động để cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng cũng như môi trường làm việc tại QTSC. Khi có sự cố bất thường xảy ra, hệ thống tự động gửi tin nhắn SMS đến điện thoại cho các lãnh đạo, cán bộ quản lý hệ thống; hệ thống vận hành đơn giản, dựa trên nền tảng công nghệ IoT (công nghệ kết nối vạn vật) và công nghệ điện toán đám mây.

QTSC cho hay, trong tương lai gần, đơn vị sẽ công khai những chỉ số này trên bảng điện tử ở cổng ra vào của QTSC, trên website qtsc.com.vn để nhân viên, sinh viên học tập trong khu nắm rõ thông tin.

 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách

OPPO Reno6 Z 5G dẫn đầu phân khúc trong hai tháng 8 và 9-2021

Theo báo cáo của đơn vị Nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, OPPO Reno6 Z 5G được ghi nhận là smartphone dẫn đầu phân khúc giá từ 7 - 10 triệu đồng trong hai tháng 8 và 9-2021, với tỷ lệ thị phần chiếm đến 20%.