QTSC triển khai hệ thống quan trắc không khí tự động

SGGP
Với mục tiêu nâng cao công tác giám sát chất lượng và cảnh báo khi có ô nhiễm không khí trong khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), đơn vị này đã lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống quan trắc không khí tự động nội khu. 

Biểu đồ theo dõi mức cảnh báo của các chỉ số CO, SO2, NO, NO2, PM1.0, PM2.5, PM 10 và nhiệt độ. Ảnh: QTSC

Biểu đồ theo dõi mức cảnh báo của các chỉ số CO, SO2, NO, NO2, PM1.0, PM2.5, PM 10 và nhiệt độ. Ảnh: QTSC

Hệ thống thu thập 16 chỉ số về chất lượng không khí bằng các cảm biến tự động: dioxit (SO2), Nitơ dioxit (NO2), Nitơ oxit (NOx), Carbon monoxit (CO), Ozon (O3), bụi kích thước nhỏ PM10/PM2.5, tốc độ gió và hướng gió, độ ẩm, nhiệt độ, áp suất, bức xạ mặt trời...

Đặc biệt, chỉ số bụi PM1.0 và bức xạ mặt trời là những chỉ số rất độc hại với cơ thể con người, cũng đã được QTSC đo đạc và đưa ra cảnh báo tức thì. Hệ thống quan trắc không khí tự động đưa vào hoạt động để cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng cũng như môi trường làm việc tại QTSC. Khi có sự cố bất thường xảy ra, hệ thống tự động gửi tin nhắn SMS đến điện thoại cho các lãnh đạo, cán bộ quản lý hệ thống; hệ thống vận hành đơn giản, dựa trên nền tảng công nghệ IoT (công nghệ kết nối vạn vật) và công nghệ điện toán đám mây.

QTSC cho hay, trong tương lai gần, đơn vị sẽ công khai những chỉ số này trên bảng điện tử ở cổng ra vào của QTSC, trên website qtsc.com.vn để nhân viên, sinh viên học tập trong khu nắm rõ thông tin.

 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Lenovo ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp sáng tạo

Tại CES 2022 vừa qua, Tập đoàn Lenovo đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp mới với sứ mệnh tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp trong một thế giới kết hợp (hybrid world) như hiện nay.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

An Gia và FPT chính thức trở thành đối tác trong chuyển đổi số

Tập đoàn BĐS An Gia và Tập đoàn FPT đã chính thức trở thành đối tác trong hành trình chuyển đổi số bằng việc dịch chuyển sang công nghệ đám mây với “RISE with SAP” để hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp.