Quà tết “Về với yêu thương” đến Phú Yên

Lần thứ 4 tổ chức tại tỉnh Phú Yên vào cuối năm 2015, chương trình “Về với yêu thương” đã trao quà tết sớm giúp 500 gia đình nghèo, đa số là gia đình dân tộc ít người ở xã Eabar, huyện Sông Hinh.

Chương trình do Công ty cổ phần DVTM Phát triển truyền thông Long Việt (TPHCM) khởi xướng với sự phối hợp của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên và nhiều doanh nghiệp ở TPHCM, Bình Dương cùng chung tay góp sức. Quà tặng gồm những sản phẩm thiết thực như gạo, phở gói, bún gạo, nước mắm, sữa, nước ngọt và có thêm tập, viết, bao lì xì tết học sinh, với tổng trị giá gần 60 triệu đồng.

Chương trình “Về với yêu thương” lần đầu tiên đến với người dân tỉnh Phú Yên ngay sau trận bão lũ gây thiệt hại nặng nề vào năm 2009. Kể từ đó đến nay, mỗi tháng, chương trình đều làm cầu nối để các đơn vị, cá nhân hảo tâm đến với một địa phương vùng sâu vùng xa của tỉnh còn khó khăn, cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Và quà tết của chương trình vẫn thường xuyên quay trở lại với người dân Phú Yên như một hoạt động truyền thống. Bên cạnh đó, với mong muốn giúp cho bữa ăn của những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được thêm đầy đặn và chất lượng, chương trình còn đóng góp thực phẩm ở bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên - nơi chuyên giúp bữa ăn miễn phí giúp bệnh nhân nghèo.

PHÚ TRINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bé bị bỏ lại Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định trong tình thương của các điều dưỡng, bác sĩ

Mái nhà ấm cho trẻ bị bỏ rơi

Khoa Sơ sinh Bệnh viện (BV) Hùng Vương và Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định (TPHCM) có chung nhiệm vụ chăm sóc trẻ thiếu tháng, nhẹ cân hoặc có bệnh lý sơ sinh. Nhưng hàng chục năm qua, nơi đây còn trở thành mái nhà yêu thương của những đứa trẻ vừa ra đời đã bị bỏ rơi. Nhờ bàn tay ấm áp của các bác sĩ, điều dưỡng, trẻ sinh thiếu tháng, trẻ bị dị tật, bị bỏ rơi đều được chăm sóc, nuôi dưỡng khỏe mạnh trước khi về với các trung tâm, mái ấm dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé trai gặp nguy hiểm vì ung thư bàng quang

Mới 12 tuổi, bé Nguyễn Lê Nguyễn, con anh Nguyễn Thanh Vũ và chị Lê Thị Cầm (ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã có 7 năm chiến đấu với bệnh ung thư bàng quang.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện