Quận 1: Gần 17 tỷ đồng chăm lo người nghèo dịp tết

(SGGP).- UBND quận 1 TPHCM cho biết, tổng kinh phí chăm lo diện chính sách, người nghèo và các đối tượng khác trên địa bàn quận nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013 là hơn 16,7 tỷ đồng.

Những thân nhân gia đình liệt sĩ neo đơn, gia đình thương binh, người có công với cách mạng khó khăn, neo đơn; đối tượng hưởng bảo trợ xã hội nghèo, neo đơn được chăm lo cả các khoản quét dọn nhà cửa, trang trí bàn thờ, nấu ăn và trái cây ngày tết.

Ngoài tổ chức các đoàn đi thăm học viên cai nghiện, người sau cai tại các cơ sở chữa bệnh, quận 1 cũng thăm, tặng quà cho 150 người sau cai nghiện quản lý tại địa phương, 200 bệnh nhân AIDS tại cộng đồng, 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tại các lớp học tình thương, mái ấm, nhà mở và 100 sinh viên nghèo khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết. Ngoài ra, quận sẽ hỗ trợ 200 hộ dân nghèo ở huyện Cần Giờ (TPHCM) và huyện Đức Huệ (Long An).

Đ.Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn