Quận 1 hỗ trợ tiếp nhận thủ tục hành chính “không giấy”

SGGP
Ngày 13-1, ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cho biết, đến nay quận đã đạt chỉ tiêu về đảm bảo 100% thủ tục hành chính (TTHC) đủ điều kiện được triển khai dịch vụ công trực tuyến.

Ảnh minh họa: Thanhuytphcm

Ảnh minh họa: Thanhuytphcm

Cụ thể, cấp quận có 46 TTHC đã triển khai dịch vụ công trực tuyến. Trong số này có 37 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; 9 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 23 dịch vụ công trực tuyến đã được tích hợp thanh toán trực tuyến.

Theo ông Lê Đức Thanh, nhằm tạo thuận lợi trong việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người dân và doanh nghiệp, từ tháng 4-2021, quận 1 đã triển khai “Dịch vụ định danh điện tử - eKYC của Viettel” tích hợp vào các dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ tiếp nhận TTHC “không giấy”. Giải pháp sử dụng tính năng “nhận diện ký tự quang học” và “định danh, tìm kiếm bằng khuôn mặt” dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), giúp người dân giảm thao tác điền thông tin. Tính đến nay đã có 1.941 hồ sơ sử dụng tính năng “định danh điện tử”. Mô hình này giúp phân loại thành phần hồ sơ, kiểm tra trên môi trường mạng máy tính dễ dàng hơn so với thủ công bằng giấy; giúp giảm thời gian giải quyết TTHC, nâng cao sự hài lòng của người dân.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hungary sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển với Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kovér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thủ đô Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary từ ngày 26 đến 28-6.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />