Quận 1 hỗ trợ tiếp nhận thủ tục hành chính “không giấy”

SGGP
Ngày 13-1, ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cho biết, đến nay quận đã đạt chỉ tiêu về đảm bảo 100% thủ tục hành chính (TTHC) đủ điều kiện được triển khai dịch vụ công trực tuyến.

Ảnh minh họa: Thanhuytphcm

Ảnh minh họa: Thanhuytphcm

Cụ thể, cấp quận có 46 TTHC đã triển khai dịch vụ công trực tuyến. Trong số này có 37 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; 9 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 23 dịch vụ công trực tuyến đã được tích hợp thanh toán trực tuyến.

Theo ông Lê Đức Thanh, nhằm tạo thuận lợi trong việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người dân và doanh nghiệp, từ tháng 4-2021, quận 1 đã triển khai “Dịch vụ định danh điện tử - eKYC của Viettel” tích hợp vào các dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ tiếp nhận TTHC “không giấy”. Giải pháp sử dụng tính năng “nhận diện ký tự quang học” và “định danh, tìm kiếm bằng khuôn mặt” dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), giúp người dân giảm thao tác điền thông tin. Tính đến nay đã có 1.941 hồ sơ sử dụng tính năng “định danh điện tử”. Mô hình này giúp phân loại thành phần hồ sơ, kiểm tra trên môi trường mạng máy tính dễ dàng hơn so với thủ công bằng giấy; giúp giảm thời gian giải quyết TTHC, nâng cao sự hài lòng của người dân.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công sở trên địa bàn TPHCM ứng dụng công nghệ thông tin, giải quyết hồ sơ trực tuyến phục vụ dân. Ảnh: VIỆT DŨNG

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

2 năm làm Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ: Thể hiện hình ảnh một Việt Nam mới, chuyển mình mạnh mẽ

Ngày 22-1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị tổng kết 2 năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021. Dự hội nghị qua hình thức trực tuyến có các vị đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP