Quận 10: 4,1 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Ngày 11-6, UBND quận 10 TPHCM đã có kế hoạch chăm lo cho người nghèo trên địa bàn năm 2008. Theo đó, từ nay đến tháng 9-2008, sẽ xây mới và sửa chữa 161 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các hộ nghèo và hộ chính sách. Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về trợ cấp thêm cho người nghèo trong cơn “bão giá”, dịp này 19 hộ nghèo còn lại của địa phương cũng nhận thêm 200.000 đồng/hộ/tháng (trong 3 tháng).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận 10 Trần Nguyệt Ánh cho biết địa phương cũng hỗ trợ cho người nghèo buôn bán nhỏ 56 xe Honda để chuyển đổi nghề và thay thế xe ba, bốn bánh tự chế. Tổng kinh phí của đợt hỗ trợ này là trên 4,1 tỷ đồng.

M.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn