Quận 10 được công nhận không còn hộ nghèo

SGGP
UBND quận 10 vừa đón nhận quyết định của UBND TPHCM công nhận hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020.

Dịp này, 108 tập thể và cá nhân của quận 10 được khen thưởng do đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận giai đoạn 2016 - 2020.

Vào đầu giai đoạn, quận 10 có 632 hộ nghèo với 2.781 nhân khẩu, chiếm tỷ lên 1,02% tổng hộ dân. Để công tác giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả, 3 năm qua, quận 10 thực hiện nhiều chính sách thiết thực trong hỗ trợ nguồn vốn để nâng thu nhập cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; đào tạo nghề và giới thiệu việc làm; hỗ trợ về giáo dục, y tế, nhà ở, phương tiện tiếp cận thông tin, trợ giúp pháp luật... 

Bên cạnh đó, các mô hình “2C + 1Đ” (2 chi bộ và 1 đoàn thể đồng hành, giúp đỡ các hộ thoát nghèo bền vững), “Vòng tay ấm”, “Thắp sáng tình thương”... của các phường cũng huy động hiệu quả nguồn lực xã hội để chăm lo, hỗ trợ thường xuyên cho hộ nghèo.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn