Quận 10, Tân Phú không còn hộ nghèo

SGGP
Ngày 26-10, Ban chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững TPHCM đã phúc tra, xác định quận 10 bước đầu hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo của thành phố giai đoạn 2016-2020.

Vào đầu giai đoạn, quận 10 có 632 hộ nghèo với 2.781 nhân khẩu, chiếm 1,02% tổng hộ dân. Đến nay, quận không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 21 triệu đồng/người/năm và chiều thiếu hụt từ 40 điểm trở lên.

Thực hiện các chính sách giảm nghèo, thời gian qua, quận 10 hỗ trợ 664 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo được giải ngân từ nguồn Quỹ Xóa đói giảm nghèo tổng cộng hơn 16 tỷ đồng để tổ chức sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 326 người; cấp miễn phí 9.056 thẻ bảo hiểm y tế cho các thành viên hộ nghèo và cận nghèo; xây dựng nhà tình thương 12 căn và sửa chữa chống dột 28 căn… với tổng số tiền hơn 10,4 tỷ đồng. 

Trước đó, Ban chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững TPHCM cũng đã phúc tra, xác định quận Tân Phú bước đầu hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo của thành phố. Khi thực hiện Chương trình Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, quận Tân Phú có 1.100 hộ thu nhập từ 21 triệu đồng/người/năm trở xuống.

Đến nay, tất cả những hộ này đã được nâng mức thu nhập lên trên 21 triệu đồng/người/năm và kéo giảm các chiều thiếu hụt xã hội. Bên cạnh hình thức trợ vốn, quận Tân Phú thực hiện nhiều hình thức chăm lo về mặt xã hội khác như cấp thẻ bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí, cấp học bổng cho học sinh nghèo, thực hiện các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng về cải thiện môi trường, điều kiện sinh hoạt cho hộ nghèo... 

 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn