Quận 2: Vẫn chưa giải quyết xong tạm cư dài hạn

(SGGP).- Báo cáo với đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM ngày 9-6, ông Hứa Ngọc Thảo, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 cho biết, trong tổng số 372 hộ tạm cư thời gian dài trên địa bàn quận, đến nay quận đã bố trí TĐC cho 336 hộ, hiện còn 36 hộ chưa giải quyết. Hiện trên địa bàn quận có 802 trường hợp tạm cư phát sinh đang chờ bố trí TĐC thuộc các dự án.

Sau khi nghe báo cáo, ông Phạm Văn Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ TPHCM cho rằng, số hộ tạm cư dài hạn phải giải quyết TĐC dứt điểm vào cuối năm 2007 nhưng đến nay vẫn còn 36 hộ là chưa giải quyết rốt ráo.

Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐNDTP Nguyễn Minh Hoàng yêu cầu quận 2 phải có văn bản giải trình những vấn đề ban giám sát đặt ra; đồng thời cũng phải báo cáo cụ thể đời sống của người dân sau TĐC như thế nào, rà soát các khu nhà trọ trên địa bàn quận để báo cáo cho Ban KT-NS HĐNDTP trước ngày 15-6.

H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn