Quận 3: Đăng ký sử dụng máy nhắn tin xếp hàng tự động

Theo Chủ tịch UBND quận 3 TPHCM Trịnh Văn Thình, quận đã quyết định đăng ký thực hiện thí điểm dịch vụ máy nhắn tin xếp hàng SQS tại nơi tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính quận. Hệ thống máy nhắn tin xếp hàng tự động là dịch vụ giúp người có nhu cầu có thể lấy số thứ tự và xếp hàng từ xa, thay vì phải đi đến tận nơi để nhận số thứ tự và đặt chỗ chờ phục vụ như từ trước đến nay.

Người có nhu cầu sử dụng dịch vụ chỉ cần dùng điện thoại di động soạn một tin nhắn rồi gửi đến tổng đài nhắn tin của nhà cung cấp dịch vụ, hệ thống sẽ gửi lại máy điện thoại di động một tin nhắn với ba nội dung cơ bản: số thứ tự, thời gian dự kiến sẽ được phục vụ và tại thời điểm gửi tin nhắn nhà cung cấp dịch vụ đang phục vụ người mang số thứ tự bao nhiêu. Chi phí cho một lần nhắn tin là 3.000 đồng.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: