Quận 4 cần 30 tỷ đồng để chống ngập

(SGGP).– Ngày 28-11, đoàn kiểm tra của TPHCM do đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu, đã làm việc với UBND quận 4 về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ IX.

3 năm qua, quận 4 có một số chuyển biến tích cực về doanh thu thương mại dịch vụ, mỗi năm tăng 20% - 30% và tạm vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đặt ra là 22%. Một trong những khó khăn nhất của quận là tiến độ xây dựng 3.500 căn hộ không đảm bảo theo kế hoạch.

Theo Chủ tịch UBND quận 4 Nguyễn Tiến Đạt, nguyên nhân là do một số vướng mắc của các dự án, do thắt chặt tài khóa và tiền tệ để kiềm chế lạm phát đã ảnh hưởng đến nguồn vốn của các doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Vì thế, 3 năm qua, quận chỉ hoàn thành xây dựng đưa vào sử dụng 1 dự án được 124/3.500 căn hộ (đạt 0,35% kế hoạch).

UBND quận 4 cho biết, quận còn 14 tỷ đồng tiền lãi ngân hàng phát sinh do các hộ dân ở các dự án chưa ký biên bản bồi thường và đã gửi tiết kiệm theo quy định. Trong khi đó, năm 2013, quận triển khai 3 dự án chống ngập với tổng vốn đầu tư 12 tỷ đồng, đang thiếu 6 tỷ đồng. Dự kiến 2 năm tới, quận cần 30 tỷ đồng để chống ngập. Do vậy, quận đề nghị được sử dụng 14 tỷ đồng trên để thực hiện các dự án chống ngập. Hiện tại, lãi suất hỗ trợ tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là 6%/năm và thời gian hỗ trợ là 3 tháng. Nhằm giải quyết khó khăn trong sản xuất kinh doanh, giải quyết hàng tồn kho của doanh nghiệp vừa và nhỏ, UBND quận 4 đề nghị giảm lãi suất và thời gian được hưởng hỗ trợ từ 1 năm trở lên.

Đánh giá cao những nỗ lực của quận, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm yêu cầu quận cần kiên quyết hơn trong xử lý vi phạm hành chính, nhất là vi phạm về giao thông, trật tự lòng lề đường; tăng cường biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, sớm giải quyết các vấn đề khó khăn về vốn và hàng tồn kho.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Ảnh: QĐND

Dâng hương tưởng nhớ cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (1-12-1920 -- 1-12-2020), chiều 29-11, Bộ Quốc phòng phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước và Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại Nhà văn hóa Chủ tịch nước Lê Đức Anh (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế); đồng thời tổ chức đi thăm và tặng quà 10 gia đình chính sách tại xã Lộc An.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Điện mừng 45 năm Quốc khánh Lào

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 45 Quốc khánh Lào (2-12-1975 - 2-12-2020), ngày 1-12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đồng gửi điện mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou. 

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP