Quận 5 lập điều chỉnh đồ án quy hoạch khu dân cư liên phường 2, 3, 4

SGGP
UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 5 lập điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư liên phường 2, 3, 4; trong đó cần xây dựng các chỉ tiêu quy hoạch phù hợp với nhiệm vụ quy hoạch được duyệt.

Riêng chỉ tiêu đất cây xanh, cần điều chỉnh cân đối với các đồ án quy hoạch phân khu còn lại. 

UBND TP lưu ý, khi tính toán các chỉ tiêu quy hoạch cho đơn vị cần nghiên cứu có sự liên thông, liên hệ các chỉ tiêu của các ngành, các khu vực lân cận; rà soát các khu vực đất công, kho tàng bến bãi, sắp xếp lại để bổ sung quỹ đất giáo dục, đất cây xanh còn thiếu, đưa vào các đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.
" />