Theo UBND quận 6, các cơ sở hoạt động thí điểm sẽ phải đảm bảo các điều kiện, trong đó đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM gồm: Có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; đảm bảo mật độ tối thiểu 4m2 / người, khoảng cách giữa hai người tối thiểu 2m hoặc bố trí vách ngăn; khách hàng và người lao động đảm bảo tiêm đủ vaccine theo quy định; thực hiện quét mã QR code, khai báo y tế khi ra vào điểm kinh doanh.
Đối với hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố, UBND quận 6 cho biết, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định như thực hiện nguyên tắc 5K, trang bị bàn trung chuyển giao nhận thức ăn, khoảng cách giữa 2 người tối thiểu phải đảm bảo 2m…
Cơ quan chức năng quận 6 sẽ thực hiện công tác hậu kiểm, trong đó thường xuyên kiểm tra, giám sát các cơ sở đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình hoạt động.
Theo lãnh đạo UBND quận 6, mặc dù được phép hoạt động trở lại nhưng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn còn dè chừng. Số lượng hoạt động trở lại vẫn còn hạn chế khi có 2.617/11.362 doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trở lại; 397/1.975 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mở cửa buôn bán mang đi.
Nguyên nhân do nhu cầu của người dân mong muốn được phục vụ tại chỗ. Các cơ sở kinh doanh dánh giá hiệu quả kinh doanh thấp nên hoạt động mang tính cầm chừng, chưa phát huy hết công suất.
Đến ngày 22-10, toàn quận 6 đã tiêm vaccine mũi 1 đạt tỷ lệ vượt mức 100%, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 đạt 98,7%. Trên địa bàn quận 6 có 603 vùng xanh, đạt tỷ lệ 97,42%, không còn vùng cam và vùng đỏ. |