Quận 7: Đạt chuẩn phổ cập giáo dục bậc trung học

Chiều 31-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã trao quyết định công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD) bậc trung học cho quận 7. Theo đó, quận có 10/10 phường đạt chuẩn phổ cập bậc trung học. Công tác xóa mù chữ năm 2006 đạt 99,7%; PCGD tiểu học năm 2006 đúng độ tuổi đạt 94,4%; PCGD bậc THCS đạt 90,08%. Các cơ sở giáo dục của quận đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự, trang thiết bị theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: Những kết quả về công tác PCGD bậc trung học quận 7 đạt được có ý nghĩa to lớn nhưng để giữ được là vấn đề khó khăn. Quận cần quan tâm, tạo điều kiện cho công nhân ở các KCX-KCN có cơ hội học tập, nâng cao trình độ văn hóa và tay nghề. Công tác giáo dục phải từng bước lồng ghép với chương trình xóa đói giảm nghèo mới tạo sự vững chắc cho PCGD.

Hg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều trường đại học kém sức hút

Nhiều trường đại học kém sức hút

Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.