Quận Bình Tân có trên 190 ca mắc Covid-19

SGGPO
Báo cáo của UBND quận Bình Tân với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM trong sáng 18-6 cho thấy, địa bàn quận đã có trên 190 ca mắc Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, quận Bình Tân có 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường (tính từ ngày 28-5 đến hết 17-6); có 784 trường hợp F1 và 3.287 F2; quận cũng tổ chức phong toả tạm thời 32 khu vực với 12.955 người, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 51.028 lượt người, trong đó 49.518 trường hợp âm tính, 1.401 trường hợp khác đang chờ kết quả. Hai khu cách ly tập trung có sức chứa 340 người đã quá tải.

Quận Bình Tân có trên 190 ca mắc Covid-19 ảnh 1 Người dân được lấy mẫu xét nghiệm tại phường An Lạc, Bình Tân. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Hiện quận Bình Tân đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng toàn bộ người dân trong khu phố 2, phường An Lạc (gần 5.000 người); tiếp tục tiến hành lấy mẫu tầm soát Covid-19 cho khoảng 20.000 người lao động tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam và 13.000 công nhân tại Khu công nghiệp Tân Tạo.
Quận cùng HCDC mở rộng tầm soát lấy mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp Tân Bình và Khu công nghiệp Vĩnh Lộc với 49 doanh nghiệp có 7.000 người lao động.
Quận Bình Tân có trên 190 ca mắc Covid-19 ảnh 2 Người lao động tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tại khu cách ly tập trung quận Bình Tân (phường An Lạc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường khi liên tục ngày nào cũng có ca mắc Covid-19 trong khu phong toả và tại một số công ty, doanh nghiệp có số lượng công nhân đông, UBND quận Bình Tân đã đề xuất lãnh đạo thành phố và Sở Y tế sớm triển khai tiêm vaccine cho người lao động tại khu công nghiệp, phân xưởng, nhà máy trên địa bàn quận để kiềm hãm sự lây lan đang mỗi ngày một tăng.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Novartis phổ cập kiến thức y khoa bằng nền tảng số của Hello Health

Công ty TNHH Novartis Việt Nam vừa công bố hợp tác với Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi hội Thấp khớp học TPHCM, Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu và Hello Bác sĩ để ứng dụng nền tảng kỹ thuật số của Hello Bác sĩ trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe của cộng đồng (gọi tắt là Dự án).

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.