Quận Bình Tân: Gần 75% trẻ phải gửi các cơ sở ngoài công lập

 (SGGP).- Sáng 5-6, đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP tiếp tục có buổi làm việc với UBND quận Bình Tân, một trong những địa phương “nóng” về tình hình thiếu chỗ học cho trẻ mầm non do có 3 khu công nghiệp và một doanh nghiệp có quy mô hơn 90.000 công nhân đóng trên địa bàn.

Ông Phạm Văn Mười, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết hệ thống trường công lập trên địa bàn quận mới đáp ứng được 25, 24% nhu cầu gởi con của người dân, 74, 76% trẻ còn lại phải học ở các trường mầm non tư thục và nhóm lớp ngoài công lập. Ngoài ra, có đến 4 trong tổng số 14 trường mầm non công lập có cơ sở nhỏ, hẹp, có nhiều điểm lẻ, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng phải thường xuyên cải tạo, sửa chữa.

Để giải quyết chỗ học cho tất cả trẻ trong độ tuổi mầm non, dự kiến từ đây đến năm 2020 địa phương phải xây mới 1.022 phòng học, trong đó 400 phòng được xây dựng từ nguồn ngân sách, 622 phòng còn lại phải kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa. Về nhân sự, năm học 2015-2016, quận cần bổ sung thêm 421 nhân sự, trong đó có 27 cán bộ quản lý, 275 giáo viên và 119 nhân viên nuôi dưỡng.

 Bên cạnh đó, mặc dù là một trong 8 quận, huyện được chọn tham gia thí điểm Đề án nuôi giữ trẻ từ 6-18 tháng tuổi do UBND TP ban hành nhưng năm học 2014-2015, Bình Tân mới có 2 trường mầm non công lập tham gia thực hiện đề án là Mầm non 19/5 và Mầm non Hoa Hồng. Dự kiến trong năm học tới sẽ có thêm 2 trường tham gia đề án là Mầm non Cẩm Tú và Mầm non Hương Sen.

        THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường Đại học Lạc Hồng tăng học bổng hỗ trợ tân sinh viên

Năm 2020, học phí trường công lập chưa thực hiện cơ chế tự chủ học phí tăng kịch trần theo Nghị định 86 của Chính phủ, các trường công lập tự chủ học phí được tăng theo lộ trình (tối đa 10%/năm). Trong khi đó, nhiều trường đại học tư lại cam kết không tăng học phí, thậm chí có trường còn cam kết tăng học bổng, không tăng học phí trong suốt khóa học để sinh viên an tâm học tập, không lo gánh nặng học phí.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.