Quận Bình Thạnh chấn chỉnh thái độ tiếp dân

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP (số ra các ngày 11 đến 13-7) phản ánh về tình trạng thực thi công vụ của đội ngũ CBCC ở cơ sở trong loạt bài “Đạo đức công vụ”, thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Lê Minh Trí, UBND quận Bình Thạnh đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 12 rà soát, kiểm tra và chấn chỉnh ngay đối với CBCC phường bị báo phản ánh.

Theo đó, UBND phường 12 đã yêu cầu cá nhân bà Trần Thị Kim Châu - cán bộ được giao chứng thực sao y bản chính viết tường trình, kiểm điểm và cơ quan đã họp kiểm điểm trách nhiệm của bà Châu. Qua cuộc họp kiểm điểm, bà Châu nhận khuyết điểm việc không đeo bảng tên và rút kinh nghiệm trong việc ứng xử khi tiếp dân, trong hướng dẫn thủ tục cũng phải rõ ràng, cụ thể hơn.

Trong công văn gửi báo, UBND quận Bình Thạnh khẳng định: “Xin ghi nhận những nội dung Báo SGGP đã nêu và sẽ theo dõi, thường xuyên chấn chỉnh tác phong thái độ của đội ngũ CBCC thuộc quận trong quá trình thực thi công vụ được giao nhằm góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác CCHC trên địa bàn quận”.

H.Hiệp – Nh.Hồng

Thông tin liên quan

- Phản hồi loạt bài “Mặt trái đạo đức công vụ” - Lấy công khai minh bạch làm khâu đột phá

- Mặt trái đạo đức công vụ

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP