Quần chúng ở phường 11 quận 3 bắt trộm

Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 8-8-2008, lợi dụng chủ nhà đi tập thể dục, hai đối tượng đã đột nhập nhà số 658/63 CMT8 khu phố 1 P11 Q3 TPHCM phá khóa lấy xe gắn máy Wave Alpha. Hai vợ chồng chủ nhà về đến ngõ phát hiện có kẻ trộm đã tri hô lên. Tên trộm nhảy lên chiếc xe máy của đồng bọn chờ sẵn chạy trốn. Ở đầu hẻm, một số người dân đang uống cà phê đã chạy ra đón đầu. Chủ quán cà phê Nguyễn Quang Hải thấy chiếc xe máy lao thẳng vào mình, đã bình tĩnh đánh cùi chỏ vào người tên cầm lái. Chiếc xe ngã xuống, mọi người nhào lại bắt hai tên trộm. Trong lúc lộn xộn, một tên lủi ra chuồn sâu vào hẻm. Anh Hà Xuân Hùng, thợ cơ điện bám theo, tóm gọn tên trộm khi hắn chuẩn bị leo rào qua Xí nghiệp Đầu máy toa xe để trốn.

Thành tích bắt gọn kẻ trộm cùng phương tiện gây án, ngoài anh Hải, có anh Hùng, thợ cơ điện đã 3 lần tham gia bắt trộm cướp và phải kể đến các anh Khang, Khanh, Lực… Phấn khởi trước thành tích của bà con khu phố, ông Nguyễn Minh Cẩm, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Khu phố 1 đã bỏ tiền túi “chiêu đãi” các thành viên. Ông cho biết, đạt được thành tích này nhờ sinh hoạt tổ dân phố hàng tháng, bà con đã triển khai thông báo của công an phường về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cướp trong thời gian gần đây và các biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện chương trình ba giảm… Tại Công an P11 Q3, hai tên trộm vừa bị bắt có 14,5 triệu đồng, một chùm chìa khóa và đoản để phá khóa xe máy… Điều đó cho thấy hai đối tượng này thuộc loại trộm cắp chuyên nghiệp.

Đây là lần thứ hai bà con khu phố 1 bắt trộm thành công. 

TRẦN QUANG TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.