Quân đội Ai Cập bắn người biểu tình

Theo Reuters, bạo lực đã nổ ra tại nhiều thành phố tại Ai Cập sau khi hàng chục ngàn người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo xuống đường biểu tình ngày 4-10.

Tại Quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo, quân đội Ai Cập đã nổ súng vào đám đông người biểu tình làm ít nhất 1 người thiệt mạng. Cảnh sát trước đó đã sử dụng hơi cay để đẩy lùi dòng người đổ về quảng trường trung tâm này. Rất nhiều thành viên của Anh em Hồi giáo cố gắng tiến vào phủ Tổng thống nhưng bị cảnh sát trấn áp. Các vụ đụng độ khác cũng đã xảy ra tại Alexandria, thành phố lớn thứ 2 của Ai Cập cùng nhiều nơi khác.

Trước đó, Liên minh Quốc gia Ủng hộ tính hợp pháp (NASL) - lực lượng do phong trào Anh em Hồi giáo (MB) dẫn đầu, quy tụ 33 chính đảng và phong trào Hồi giáo - đã kêu gọi những người ủng hộ tham gia các cuộc biểu tình, tuần hành nhằm phản đối cuộc “đảo chính” chống lại Tổng thống dân cử đầu tiên của Ai Cập M.Morsi. Trong khi đó, phong trào Tamarod cũng kêu gọi biểu tình tại các quảng trường lớn trên khắp cả nước.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.