Quân đội Ai Cập bắn người biểu tình

Theo Reuters, bạo lực đã nổ ra tại nhiều thành phố tại Ai Cập sau khi hàng chục ngàn người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo xuống đường biểu tình ngày 4-10.

Tại Quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo, quân đội Ai Cập đã nổ súng vào đám đông người biểu tình làm ít nhất 1 người thiệt mạng. Cảnh sát trước đó đã sử dụng hơi cay để đẩy lùi dòng người đổ về quảng trường trung tâm này. Rất nhiều thành viên của Anh em Hồi giáo cố gắng tiến vào phủ Tổng thống nhưng bị cảnh sát trấn áp. Các vụ đụng độ khác cũng đã xảy ra tại Alexandria, thành phố lớn thứ 2 của Ai Cập cùng nhiều nơi khác.

Trước đó, Liên minh Quốc gia Ủng hộ tính hợp pháp (NASL) - lực lượng do phong trào Anh em Hồi giáo (MB) dẫn đầu, quy tụ 33 chính đảng và phong trào Hồi giáo - đã kêu gọi những người ủng hộ tham gia các cuộc biểu tình, tuần hành nhằm phản đối cuộc “đảo chính” chống lại Tổng thống dân cử đầu tiên của Ai Cập M.Morsi. Trong khi đó, phong trào Tamarod cũng kêu gọi biểu tình tại các quảng trường lớn trên khắp cả nước.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />