Quân đội Ai Cập bắn người biểu tình

Theo Reuters, bạo lực đã nổ ra tại nhiều thành phố tại Ai Cập sau khi hàng chục ngàn người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo xuống đường biểu tình ngày 4-10.

Tại Quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo, quân đội Ai Cập đã nổ súng vào đám đông người biểu tình làm ít nhất 1 người thiệt mạng. Cảnh sát trước đó đã sử dụng hơi cay để đẩy lùi dòng người đổ về quảng trường trung tâm này. Rất nhiều thành viên của Anh em Hồi giáo cố gắng tiến vào phủ Tổng thống nhưng bị cảnh sát trấn áp. Các vụ đụng độ khác cũng đã xảy ra tại Alexandria, thành phố lớn thứ 2 của Ai Cập cùng nhiều nơi khác.

Trước đó, Liên minh Quốc gia Ủng hộ tính hợp pháp (NASL) - lực lượng do phong trào Anh em Hồi giáo (MB) dẫn đầu, quy tụ 33 chính đảng và phong trào Hồi giáo - đã kêu gọi những người ủng hộ tham gia các cuộc biểu tình, tuần hành nhằm phản đối cuộc “đảo chính” chống lại Tổng thống dân cử đầu tiên của Ai Cập M.Morsi. Trong khi đó, phong trào Tamarod cũng kêu gọi biểu tình tại các quảng trường lớn trên khắp cả nước.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.