Philippines

Quân đội được đặt trong tình trạng báo động cao nhất

Ngày 24-7, các lực lượng an ninh tại thủ đô Manila của Philippines đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất đề phòng các cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra trên đường phố kêu gọi Tổng thống Gloria Arroyo từ chức do bị cáo buộc gian lận trong bầu cử.

Phát biểu trên đài truyền hình trong nước, người phát ngôn Bộ tư lệnh thủ đô Manila, Đại úy Ramon Zagala nói, quân đội đã được triển khai để hỗ trợ cảnh sát chống bạo động nếu cần thiết (ảnh).

Ông Zagala còn cho biết, quân đội cũng sẽ giám sát quân du kích, phiến quân Hồi giáo hay thậm chí các đơn vị quân đội có thể lợi dụng cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này để thực hiện các hành động "khủng bố và gây bất ổn".

Tiêu điểm của các vụ biểu tình phản đối trên là nhằm vào Hạ viện Philippines dự kiến ngày 25-7 sẽ mở một phiên tranh luận về yêu cầu luận tội Tổng thống Arroyo ngay sau khi bà có bài phát biểu hàng năm về tình hình quốc gia.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.