Quận Gò Vấp: 34.295 người hoàn trả hơn 32 tỷ đồng tiền hỗ trợ Covid-19

SGGPO
Chiều 8-4, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND TPHCM) giám sát kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và một số chế độ chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 ở quận Gò Vấp.

Tại buổi giám sát, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND TPHCM Cao Thanh Bình đánh giá cao những kết quả mà quận Gò Vấp đã thực hiện được trong công tác phòng chống dịch vừa qua. Quận cũng xử lý tốt những thông tin, phản ánh của người dân.

Đặc biệt, quận Gò Vấp chủ động được các nguồn ngân sách và huy động hơn 100 tỷ đồng từ các nguồn xã hội hóa phục vụ phòng chống dịch.

Quận Gò Vấp: 34.295 người hoàn trả hơn 32 tỷ đồng tiền hỗ trợ Covid-19 ảnh 1 Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND TPHCM Cao Thanh Bình phát biểu chỉ đạo. Ảnh: CHÍ THẠCH

Theo ông Cao Thanh Bình, quận Gò Vấp có dân số đông (khoảng 690.000 người), có hơn 419.870 người nhận hỗ trợ (chiếm hơn 61%). Tuy nhiên, số lượng người dân hoàn trả tiền hỗ trợ khá lớn, với tổng số tiền hoàn trả hơn 47 tỷ đồng. Do đó, các phường phải báo cáo chi tiết việc hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 và có phương án xử lý khắc phục.

Trước đó, bà Đào Thị My Thư, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết, quận đã thành lập các trạm y tế lưu động và thành lập 138 tổ chăm sóc F0 tại 16 phường.

Quận Gò Vấp: 34.295 người hoàn trả hơn 32 tỷ đồng tiền hỗ trợ Covid-19 ảnh 2 Bà Đào Thị My Thư, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp báo cáo. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Trong chi trả hỗ trợ cho người dân, có nhiều trường hợp đã hoàn trả lại tiền nhận hỗ trợ. Trong đó, ở lần thực hiện gói hỗ trợ đợt 3, tổng số người có hoàn cảnh thật sự khó khăn được phê duyệt là 454.168 người với số tiền hỗ trợ hơn 454 tỷ đồng. Quận đã chi hỗ trợ cho 419.873 người, với số tiền là 419 tỷ đồng. Sau đó, 34.295 trường hợp đã hoàn trả ngân sách hơn 32 tỷ đồng.

Quận cũng nhận được hàng chục ngàn tin nhắn, cuộc gọi của người dân, trong đó có 2 tin phản ánh liên quan đến tiêu cực ở UBND phường 9, phường 12. Cơ quan chức năng xác minh, kết luận nội dung phản ánh không chính xác.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />