Quan hệ Hoa Kỳ - TPHCM phát triển trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Chiều 17-6, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Michael Michalak, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Michael Michalak. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Michael Michalak. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân vui mừng nhận thấy sau khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, ông Michael Michalak tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn và tích cực cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao quan hệ 2 nước, trong đó có quan hệ giữa Hoa Kỳ - TPHCM, ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. TPHCM đã đón nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu thị trường và thảo luận khả năng hợp tác lâu dài trong việc triển khai đề án Đô thị thông minh. TPHCM cũng đang xúc tiến hình thành khu Trung tâm Đổi mới sáng tạo mang tính tương tác cao gồm 3 quận 2, 9 và Thủ Đức. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ hy vọng ông Michael Michalak sẽ tiếp tục theo dõi và kêu gọi các doanh nghiệp có nhu cầu xem xét đẩy mạnh đầu tư vào TPHCM trong các lĩnh vực nói trên.

Về phần mình, ông Michael Michalak vui mừng được gặp lại đồng chí Nguyễn Thiện Nhân sau thời gian ông làm Đại sứ và có nhiều chương trình hợp tác ý nghĩa với Bộ GD-ĐT Việt Nam khi đồng chí Nguyễn Thiện Nhân còn làm Bộ trưởng. Ông Michael Michalak và đồng chí Nguyễn Thiện Nhân vui mừng khi thấy hợp tác về giáo dục giữa 2 nước không ngừng mở rộng. Nổi bật là số lượng 30.000 học sinh Việt Nam du học tại Hoa Kỳ, đứng đầu khu vực Đông Nam Á và thứ 5 trong tất cả các nước có du học sinh tại Hoa Kỳ. Ông Michael Michalak đánh giá cao sự ủng hộ của lãnh đạo TPHCM trong việc đưa Đại học Fullbright đi vào hoạt động tại TPHCM, một điểm sáng trong hợp tác giáo dục giữa 2 nước.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.