Vụ đầu độc cựu nhân viên KGB Litvinenko

Quan hệ Nga – Anh có thể lại căng thẳng

Trang điện tử tờ Telegraph của Anh sáng nay đưa tin, các thanh tra cảnh sát Anh chuẩn bị công bố lệnh bắt 3 cựu nhân viên KGB của Nga bị tình nghi đầu độc Alexander Litvinenko, cựu nhân viên KGB. Cảnh sát đã nói với những người thân cận với bà Marina, vợ góa Litvinenko, rằng họ sẽ buộc tội đầu độc và giết người đối với Andrei Lugovoy, Dmitri Kovtun và Vyacheslav Sokolenko, những người đã gặp Litvinenko 3 tuần trước khi ông này chết tại London tháng 11-2006 vì bị đầu độc bằng polonium-210.

Động thái này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa London và Moscow, sau vụ Thủ tướng Anh Tonny Blair cho phép tỷ phú đối lập Nga Boris Berezovsky tỵ nạn chính trị.

V.L. (theo Telegraph)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.