Quản lý bảo mật và rủi ro cho thẻ Mastercard

Để giúp người tiêu dùng bảo quản tốt tài khoản, giảm nguy cơ mất cắp tiền trong tài khoản của mình, hãng Mastercard khuyên các chủ thẻ lưu ý thực hiện tốt 7 điều sau:

7 điều lưu ý

1- Luôn trông chừng quan sát thẻ khi mua hàng. 2- Nhớ password và số nhận diện cá nhân (PIN) để không phải viết chúng ra (bảo đảm rằng không ai nhìn quý vị gõ số PIN vào).

3- Không bao giờ ký tên trên một hóa đơn trắng.

3- Gạch một dòng suốt các dòng trống ở phía trên dòng tính tiền tổng cộng.

4- Lưu lại mọi hóa đơn để sau này quý vị có thể tham khảo lại. 5- Đừng bỏ các hóa đơn trong thùng rác công cộng. 6- Tránh nói số tài khoản tại địa điểm chấp nhận thẻ hoặc qua điện thoại vì người khác có thể nghe được. 7- Sử dụng máy ATM vào ban ngày (nếu có thể được), hoặc chọn một địa điểm được chiếu sáng đầy đủ vào buổi tối.

12 cách phòng chống mất cắp

Bên cạnh đó, các chủ thẻ cũng cần biết cách phòng chống việc ăn cắp số nhận diện. Cách tốt nhất để phòng chống việc ăn cắp số nhận diện là ngăn ngừa kẻ cắp lấy được thông tin lúc đầu. Vì vậy, chủ thẻ cần thực hiện các hướng dẫn như sau: 1- Ký các thẻ mới hoặc gia hạn ngay lập tức sau khi nhận được.

2- Giữ các số tài khoản thẻ và số nhận diện cá nhân tại nơi an toàn và bảo mật.

3- Kiểm tra thẻ định kỳ để đảm bảo không bị mất thẻ.

4- Hủy bỏ các bản sao hóa đơn, vé máy bay, hành trình di chuyển, bất kỳ thứ gì thể hiện số thẻ của quý vị.

5- Cực kỳ thận trọng về bất kỳ cuộc gọi trong nước không mong đợi, hoặc email nào yêu cầu thông tin cá nhân, kể cả thông tin mật về thẻ tín dụng. Đừng bao giờ chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân hoặc tài chính nào qua email hoặc qua các cuộc gọi điện.

6- Không cung cấp bất kỳ thông tin tài chính hoặc cá nhân nào, đặc biệt là các chi tiết thẻ tín dụng, nếu quý vị không cảm thấy thoải mái khi cung cấp. 

7- Không bao giờ cho bất kỳ ai tên/số tài khoản và password liên quan mà quý vị sử dụng để đăng nhập vào tài khoản trực tuyến hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet của quý vị.

8- Không cung cấp thông tin tài chính trừ khi quý vị đang trả lời cho việc mua hàng bằng cách sử dụng tài khoản đó.

9- Không cung cấp trực tuyến số thẻ tín dụng của quý vị trừ khi website là an toàn và có uy tín. Đôi khi một biểu tượng nhỏ của một ổ khóa lại trở thành biểu tượng mức độ an toàn cao hơn để chuyển dữ liệu. Biểu tượng này không phải là bảo đảm cho một website an toàn nhưng có thể mang lại cho quý vị một sự bảo đảm nào đó.

10- Đừng tin tưởng một website nào chỉ vì website đó tuyên bố là an toàn. Trước khi sử dụng website, hãy kiểm tra phần mềm bảo mật/mã hóa mà nó đang sử dụng. Hãy bảo đảm rằng quý vị đang mua hàng hóa từ một nguồn có uy tín, đáng tin cậy và hợp pháp.

11- Cố gắng nhận được một địa chỉ thực sự thay vì chỉ là một hộp thư bưu điện và một số điện thoại.

12- Gọi cho người bán để xem số điện thoại được cung cấp có đúng và đang hoạt động hay không. Gửi email cho họ để xem họ có địa chỉ email hay không và tránh xa những người bán sử dụng các dịch vụ email miễn phí, trong đó một thẻ tín dụng không được yêu cầu mở tài khoản

M.PHƯƠNG-H.THU (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Với những bước đi vững chắc trong lộ trình thương mại hóa dịch vụ 5G, Viettel đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới.

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.