Quan tâm giám sát dự án chậm tiến độ ở quận 8

SGGP
Sáng 25-12, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, cùng các thành viên trong tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị số 8 và 9 đã tiếp xúc cử tri quận 8, TPHCM. 

Tại đây, cử tri phản ánh về tiến độ thi công chậm nhiều dự án, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Kiến nghị các cấp chính quyền quy hoạch, tổ chức quản lý sắp xếp lại vỉa hè hiệu quả hơn, trong đó có thể tính toán thêm phương án cho thuê vỉa hè ở những vị trí hợp lý không ảnh hưởng giao thông để tạo thu ngân sách... 

Quan tâm giám sát dự án chậm tiến độ ở quận 8 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanhuytphcm
Trả lời những vấn đề cử tri đặt ra, đồng chí Nguyễn Hồ Hải thông tin, tổ đại biểu HĐND TP sẽ tiếp tục đeo bám, giám sát tiến độ thi công các dự án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn quận, như dự án cầu Phú Định, cầu Bình Tiên, thông tuyến đường Tạ Quang Bửu; giám sát công tác chỉnh trang, giải tỏa nhà trên và ven kênh rạch... 

Liên quan đến dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 (10.000 tỷ đồng) thi công chậm, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, vừa qua UBND TPHCM đã làm việc với chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Trung Nam và báo cáo với Thủ tướng về việc phát sinh vốn đầu tư, cũng như đưa ra các giải pháp đảm bảo tiến độ dự án. 

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM khóa XI, năm diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nên Đảng bộ, chính quyền quận 8 sớm triển khai nghị quyết vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Đồng chí mong muốn cử tri thể hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài, vì hạnh phúc của nhân dân để bầu vào Quốc hội và đại biểu HĐND TPHCM. Đây cũng là năm TPHCM bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, không tổ chức HĐND quận, phường, vì vậy MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phải phát huy được vai trò giám sát; phản ánh kịp thời bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến chính quyền các cấp. 

HOÀNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Ban hành quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm

Quy định này là căn cứ, cơ sở quan trọng để kiểm tra, giám sát, xem xét, xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Đảng viên vi phạm quy định này phải được xử lý nghiêm minh, chính xác, kịp thời theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Trong báo cáo đặc biệt có tựa đề “From Crisis to Endemic: Stumbling or Pressing Ahead?” (Từ khủng hoảng tới bệnh đặc hữu: Lưỡng lự hay tiếp tục tiến về phía trước?) ra ngày 26-10, Viện Nghiên cứu quốc tế Singapore (SIIA) nhận định: Mặc dù dịch Covid-19 bùng phát giữa năm nay tác động mạnh tới các hoạt động sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, Việt Nam vẫn được coi là điểm đến hấp dẫn và những vấn đề của năm 2021 không có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài sẽ quay lưng lại.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP