Quan tâm giám sát dự án chậm tiến độ ở quận 8

SGGP
Sáng 25-12, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, cùng các thành viên trong tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị số 8 và 9 đã tiếp xúc cử tri quận 8, TPHCM. 

Tại đây, cử tri phản ánh về tiến độ thi công chậm nhiều dự án, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Kiến nghị các cấp chính quyền quy hoạch, tổ chức quản lý sắp xếp lại vỉa hè hiệu quả hơn, trong đó có thể tính toán thêm phương án cho thuê vỉa hè ở những vị trí hợp lý không ảnh hưởng giao thông để tạo thu ngân sách... 

Quan tâm giám sát dự án chậm tiến độ ở quận 8 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanhuytphcm
Trả lời những vấn đề cử tri đặt ra, đồng chí Nguyễn Hồ Hải thông tin, tổ đại biểu HĐND TP sẽ tiếp tục đeo bám, giám sát tiến độ thi công các dự án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn quận, như dự án cầu Phú Định, cầu Bình Tiên, thông tuyến đường Tạ Quang Bửu; giám sát công tác chỉnh trang, giải tỏa nhà trên và ven kênh rạch... 

Liên quan đến dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 (10.000 tỷ đồng) thi công chậm, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, vừa qua UBND TPHCM đã làm việc với chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Trung Nam và báo cáo với Thủ tướng về việc phát sinh vốn đầu tư, cũng như đưa ra các giải pháp đảm bảo tiến độ dự án. 

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM khóa XI, năm diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nên Đảng bộ, chính quyền quận 8 sớm triển khai nghị quyết vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Đồng chí mong muốn cử tri thể hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài, vì hạnh phúc của nhân dân để bầu vào Quốc hội và đại biểu HĐND TPHCM. Đây cũng là năm TPHCM bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, không tổ chức HĐND quận, phường, vì vậy MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phải phát huy được vai trò giám sát; phản ánh kịp thời bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến chính quyền các cấp. 

HOÀNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Hôm nay 7-12, HĐND TPHCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ 4, dự kiến kéo dài đến ngày 9-12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm, tập trung xem xét, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố 5 năm 2021-2025 và các tờ trình của UBND TPHCM.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Lê Quốc Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Ông Lê Quốc Anh (49 tuổi, quê quán huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang); trình độ chuyên môn Thạc sĩ quy hoạch; trình độ chính trị Cao cấp chính trị. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quốc Anh đã qua các chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP