Quận Thủ Đức: Người dân hiến 100.000m² đất làm đường

(SGGP).- Ngày 29-9, quận Thủ Đức đã kỷ niệm 16 năm thành lập (1-4-1997 – 1-4-2013). Chủ tịch UBND quận Thủ Đức Huỳnh Thanh Nhân cho biết, so với lúc thành lập quận, giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đạt trên 4.000 tỷ đồng, tăng 18,5 lần; doanh số bán hàng đạt trên 19.330 tỷ đồng, tăng 27 lần và mức tăng trưởng bình quân 16%/năm.

Quận cũng đã đầu tư trên 3.500 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, người dân đã đóng góp trên 25 tỷ đồng và hiến trên 100.000m² đất để làm đường giao thông… 

HỒ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn