Quảng bá “Huyền thoại Đông Sơn” qua sản phẩm tiêu dùng

Hôm qua 6-3, tại TPHCM, 15 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu dự án “Huyền thoại Đông Sơn”, nhằm tôn vinh di sản văn hóa trống đồng Đông Sơn cũng như giới thiệu, quảng bá nền văn hóa Việt Nam đến cộng đồng quốc tế thông qua các sản phẩm tiêu dùng cụ thể.

Từ những họa tiết tinh tế được khắc họa sắc sảo trên trống đồng Đông Sơn, các doanh nghiệp sẽ “kể” lại những câu chuyện của nền văn minh Lạc Việt từ 2.500 năm trước qua từng sản phẩm, từ may mặc, thời trang (dệt Thái Tuấn, thiết kế Sĩ Hoàng, vàng bạc đá quý SJC, thời trang Ninomax), gốm sứ (Minh Long), nội thất (TTT), sách vở (Phương Nam, Vĩnh Tiến), ẩm thực, du lịch (Bông Sen, Kinh Đô, Saigontourist Travel) đến đồ chơi, quà tặng (Troycity, FutureOne), thậm chí cả các sản phẩm như máy tính (Nguyễn Hoàng), thiết bị điện (AC).

Các sản phẩm của từng thương hiệu sẽ chính thức được giới thiệu trong đêm nghệ thuật “Huyền thoại Đông Sơn” tổ chức ngày 21-3-2008 tại Trung tâm hội nghị White Palace (Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận) với sự tham dự của đại diện lãnh sự quán các nước cùng hơn 300 giám đốc các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình được thực hiện với sự cố vấn của GS-TS Trần Văn Khê, các nhà sử học Dương Trung Quốc, Nguyễn Khắc Thuần và một số đại sứ văn hóa, ngoại giao của Việt Nam. 

P.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.