Quảng Bình hứng chịu đợt lũ vượt mốc lịch sử 2010

SGGPO
Rạng sáng 18-10, ông Nguyễn Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình gọi điện thông báo mức lũ đã vượt qua trận lũ lịch sử 2010.

Tin liên quan

Người dân tại một ngôi nhà ở Quảng Xá, xã Tân Ninh tìm cách thoát lũ

Người dân tại một ngôi nhà ở Quảng Xá, xã Tân Ninh tìm cách thoát lũ

Theo ông Hoan, xã có 5 thôn thì toàn bộ 5 thôn đều có người dân gọi điện thoại ứng cứu chạy lũ trong đêm. UBND xã chỉ biết động viên giữ liên lạc, nhờ hàng xóm giúp đỡ chứ lực lượng cứu hộ của xã mỏng, đêm tối lũ lớn không thể di chuyển.

Quảng Bình hứng chịu đợt lũ vượt mốc lịch sử 2010 ảnh 1 Lũ tràn vào nhà dân ở phường Đồng Hải, Đồng Hới

Ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết, nhiều địa phương báo lên là lũ lần này vượt mọi kỷ lục lịch sử trước đây. Trận lũ này vượt trận lũ lịch sử năm 2010 hơn 10cm và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện địa bàn huyện Quảng Ninh đã có hơn 15.000 ngôi nhà bị ngập sâu từ 1m đến 2,5m. Sáng nay, các lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Bình họp bàn triển khai cứu dân tại Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Quảng Bình hứng chịu đợt lũ vượt mốc lịch sử 2010 ảnh 2 Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình. Ảnh: MINH PHONG
Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, nhiều nơi ở khu vực Lệ Thủy nước lũ to hơn lũ lịch sử 20cm. Hơn 20.000 hộ dân bị ngập lụt nặng nề.
Quảng Bình hứng chịu đợt lũ vượt mốc lịch sử 2010 ảnh 3 Tủ lạnh của người dân dọc xã Tân Ninh
Quảng Bình hứng chịu đợt lũ vượt mốc lịch sử 2010 ảnh 4 Bình ga bếp núc ngập nước

Trong khi đó ở bắc Quảng Bình, lũ dọc sông Gianh nước đang lên, người dân các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn đang hứng trận lũ cực lớn đổ về.

Quảng Bình hứng chịu đợt lũ vượt mốc lịch sử 2010 ảnh 5 Cậu bé đang ngủ khi nước lên gần chạm giường, bố mẹ lo dọn lũ quay lại thì nước mấp mé thành giường ở thôn Hữu Tân, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh
>>> Clip nhà dân ở Quảng Bình ngập trong nước lũ:

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn