Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ

SGGPO

Trưa 20-10, PV Báo SGGP theo ca nô của một đoàn từ thiện tại Đà Nẵng vào sâu trong vùng ngập lụt tại huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) để cứu trợ người dân bị cô lập bởi nước dâng cao tại đây.

Tin liên quan

>>> Clip người dân nhận hàng cứu trợ tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình:

Từ quốc lộ 1A, PV Báo SGGP cùng với nhóm từ thiện TP Đà Nẵng đi vào sâu trong thôn Tân Ninh (xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy) để cứu trợ. Khắp nơi ngập trắng nước, những ngôi nhà "lóp ngóp" trong biển lũ, ngập từ 1- 2m. Đoàn cứu trợ bơi ca nô đến đâu thì thổi còi báo hiệu, gọi người ra để gửi quà cứu trợ.
Người dân tại khu vực phải dùng thuyền hoặc bơi, lội qua các điểm ngập; Nhiều gia súc, gia cầm bị ngập chết do không kịp di tản đến nơi cao; Người dân phải dắt trâu bò ra ngoài chạy lũ... 
Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 1 Nhiều nơi của huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã ngập sâu đến 2m

Nhiều người dân ở thôn Tân Ninh cho biết, lũ đã bao vây, nhấn chìm nhà cửa làng mạc của họ đã hơn 3 ngày nay. Nước lụt tràn về, nhiều tài sản, lương thực bị ngâm trong nước không sử dụng được; các ngôi nhà nước đã lên quá cao, người dân phải phá ngói, tháo tôn để lên trên nóc nhà chờ cứu hộ, cứu trợ.

Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 2 Người dân vui mừng khi được nhận hàng cứu trợ 
Khi đi đến Thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy), nơi đây cũng ngập trong biển nước. Khu vực này khi ngồi trên ca nô không thể phân biệt được nơi đâu là đường, đâu là lòng sông, chỉ một màu đục ngầu của nước lũ.

Trao đổi nhanh với PV Báo SGGP, nhiều người dân nơi đây cho biết, đã nhiều ngày qua, các hộ dân nơi đây đã thiếu thực phẩm, nước sạch trầm trọng do nước lũ lên nhanh không kịp di chuyển những thứ thiết yếu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay mực nước trên sông Kiến Giang (Quảng Bình) có dao động, mực nước vào 7 giờ sáng ngày 20-10 tại Lệ Thủy là 4,35m, trên Báo động III 1,65m. Dự báo trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên sông Kiến Giang vẫn còn dao động ở mức cao.

Ngập lụt sâu, trên diện rộng tiếp tục diễn ra ở vùng trũng thấp, các khu đô thị ở Quảng Bình đặc biệt tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hoa, Minh Hóa và TP Đồng Hới.

>>> Một số hình ảnh ngập lụt tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình:

Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 3 Thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy ngập chìm trong nước
Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 4
Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 5 Đoàn phát quà cứu hộ dùng còi để mọi người biết ra nhận nhu yếu phẩm
Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 6 Nhiều khu vực nước dâng cao không phân biệt được đường và đồng ruộng, lòng sông
Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 7 Một số hộ dân đã không còn đồ ăn, thức uống trong những ngày qua
Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 8
Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 9
Quảng Bình: Huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, người dân lên nóc nhà chờ cứu trợ ảnh 10 Mực nước sông Kiến Giang vẫn còn rất cao, trên mức báo động III 1,65m 

NGỌC OAI - NGUYỄN CƯỜNG - NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, các cơ sở cấp chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và cách ghi nội dung giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp người lao động là F0 điều trị nội trú hoặc cách ly tập trung tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thuộc phường, xã, quận, huyện (cơ sở cách ly tập trung F0).

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.