Quảng Bình: Một xã biển đánh bắt thủy sản đạt hơn 400 tỷ đồng

(SGGPO).- Ngày 28-12, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, kết thúc mùa đánh bắt năm 2015, ngư dân xã Bảo Ninh đánh bắt trên biển Đông đã có mùa vụ bội thu nhất trong lịch sử nghề cá của địa phương.

Ngư dân xã Bảo Ninh trúng lớn từ biển

Theo ông Hiếu, sản lượng đánh bắt đạt 11.800 tấn, kế hoạch đề ra là 8.000 tấn, tăng gần gấp đôi năm 2014. 65% lượng cá đánh bắt của địa phương đều phục vụ xuất khẩu, giá bán khá tốt đã mang lại nguồn thu hơn 400 tỷ đồng cho ngư dân toàn xã. Hiện nay, trung bình mỗi lao động nghề cá tại Bảo Ninh được trả công 8-10 triệu đồng mỗi chuyến, với những lao động tay nghề cao được các chủ tàu trả công 27 triệu đồng mỗi chuyến.

Trong năm 2015, UBND xã Bảo Ninh đã thẩm định 17 hộ ngư dân được vay vốn theo Nghị định 67 để đóng mới và cải hoán tàu cá, trong đó có 5 tàu vỏ thép và 12 tàu vỏ gỗ để tăng cường cho đội tàu đánh bắt vùng biển xa.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.