Quảng Bình: Tàu vỏ sắt đóng ở cảng Ba Son thu tiền tỷ sau khi hạ thủy

SGGPO

Hai tàu này hạ thủy vào tháng 12-2016, chuyến đi biển đạt thấp nhất khoảng 790 triệu đồng; 8 chuyến còn lại, chuyến nào đi cũng đạt doanh thu từ 1 tỷ đồng đến hơn 1 tỷ đồng từ tiền bán cá.

Ngày 20-8, ông Trương Công Hoạt, Chủ tịch Hội nông dân xã Đức Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, 2 tàu cá vỏ sắt của ngư dân ở đây đóng tại cảng Ba Son (TPHCM) đánh bắt thắng lớn từ khi hạ thủy đến nay.
Quảng Bình: Tàu vỏ sắt đóng ở cảng Ba Son thu tiền tỷ sau khi hạ thủy ảnh 1 Mùa cá hố khơi xa của ngư dân Đức Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Ông Hoạt cho biết, hai chủ tàu vỏ sắt đóng tại Ba Son là anh em ông Hồ Đăng Toàn và Hồ Đăng Hiền ở thôn Nam Đức.

Tàu của ông Toàn có tổng đầu tư khoảng 25 tỷ đồng, tàu của ông Hiền đầu tư khoảng 30 tỷ đồng.

Hai tàu này hạ thủy vào tháng 12-2016, chuyến đi biển đạt thấp nhất khoảng 790 triệu đồng; 8 chuyến còn lại, chuyến nào đi cũng đạt doanh thu từ 1 tỷ đồng đến hơn 1 tỷ đồng từ tiền bán cá.

Theo lý giải của ông Hoạt, sở dĩ hai tàu cá này luôn đánh bắt có sản lượng lớn là do ngư dân giám sát kỹ khâu đóng tàu vỏ sắt theo Nghị định 67 của Chính phủ. Hợp đồng giám sát chặt chẽ, không thay đổi chủng loại thép, máy dò cá, đèn chiếu, máy tàu, hệ thống kỹ thuật, khoang làm lạnh, khu hậu cần đều làm đúng thiết kế, không bớt xén nên tàu hoạt động tốt, dò tìm cá luôn đạt chuẩn xác.

Ông Hoạt cũng cho hay, xã có thêm hai tàu vỏ thép khác đóng ở Thái Bình, 1 tàu đang đóng, 1 tàu đã hạ thủy. Tàu hạ thủy thuộc sở hữu của ngư dân Lê Văn Chói với vốn đầu tư khoảng 18 tỷ đồng, hiệu suất đánh bắt chưa tốt bằng hai tàu cá đóng rất tốt ở Ba Son.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn quýt của ông Võ Văn Minh gần như mất trắng

Mất mùa quýt đặc sản

Xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là địa phương rất nổi tiếng với thương hiệu cây đặc sản quýt tắc, quýt sáp. Nhờ thu nhập từ quýt mà người dân nơi đây từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhưng, mùa quýt năm nay người dân gần như bị mất trắng.

Thị trường

Sữa Việt phát triển mạnh thị phần tại Singapore

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị. Điều này mở ra cơ hội rất lớn để đưa sản phẩm sữa organic Việt tiếp cận với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Địa ốc

Siết vốn vay lĩnh vực bất động sản

Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tăng nóng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa tiếp tục siết mạnh khâu cho vay BĐS, khi chính thức chốt lộ trình giảm dần tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn, được sử dụng để cho vay trung và dài hạn trong 3 năm tới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thay đổi hành vi tiêu dùng trong thời đại số

Tại hội thảo “Chuyển động của dịch vụ tài chính trong thời đại số” được tổ chức tại TPHCM ngày 5-12, các doanh nghiệp khẳng định chuyển đổi số là xu hướng không thể bỏ qua, nhất là các doanh nghiệp ngành dịch vụ tài chính - ngân hàng. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế