Quảng Nam đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới Việt - Lào

SGGPO

Trước tình hình diễn biến phức tạp dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, tỉnh Quảng Nam tạm thời đóng cửa tất cả cửa khẩu trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Quảng Nam đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới Việt - Lào ảnh 1 Thời gian đóng cửa biên giới từ ngày 27-3 đến 20-4
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, thời gian đóng cửa biên giới từ ngày 27-3 đến 20-4. Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tập trung triển khai lực lượng siết chặt, kiểm soát tuyến biên giới giáp huyện Nam Giang và Tây Giang: cửa khẩu chính Nam Giang, cửa khẩu phụ Tây Giang, những con đường tiểu ngạch, lối tắt…

Theo đó, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp với các địa phương biên giới Việt Nam - Lào lập 15 chốt ở huyện Tây Giang và Nam Giang. Tại đây, lực lượng biên phòng dựng lán trại ngủ lại để túc trực kiểm tra người qua lại và đo thân nhiệt, hướng dẫn vào khu cách ly tập trung.

Quảng Nam đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới Việt - Lào ảnh 2 Lực lượng biên phòng Quảng Nam dựng lán trại ngủ lại trong rừng để túc trực kiểm tra.
Người xuất nhập cảnh tự do, trái phép sẽ phải thực hiện nghiêm việc cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly của tỉnh và huyện.

Hiện nay, tại tỉnh Quảng Nam có 1.069 người nước ngoài và 17 người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang lưu trú. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã và đang lấy mẫu những người này để xét nghiệm. Những người trở về từ các địa phương có nhiều ca nhiễm như TP HCM, Hà Nội sẽ được công an địa phương nắm thông tin theo dõi, khai báo y tế và khuyến khích cách ly tại nhà.

Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cũng đang làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại địa phương để lên phương án tạm dừng hoặc giảm số lượng phương tiện khai thác.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn