Quảng Nam đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới Việt - Lào

SGGPO

Trước tình hình diễn biến phức tạp dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, tỉnh Quảng Nam tạm thời đóng cửa tất cả cửa khẩu trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Quảng Nam đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới Việt - Lào ảnh 1 Thời gian đóng cửa biên giới từ ngày 27-3 đến 20-4
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, thời gian đóng cửa biên giới từ ngày 27-3 đến 20-4. Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tập trung triển khai lực lượng siết chặt, kiểm soát tuyến biên giới giáp huyện Nam Giang và Tây Giang: cửa khẩu chính Nam Giang, cửa khẩu phụ Tây Giang, những con đường tiểu ngạch, lối tắt…

Theo đó, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp với các địa phương biên giới Việt Nam - Lào lập 15 chốt ở huyện Tây Giang và Nam Giang. Tại đây, lực lượng biên phòng dựng lán trại ngủ lại để túc trực kiểm tra người qua lại và đo thân nhiệt, hướng dẫn vào khu cách ly tập trung.

Quảng Nam đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới Việt - Lào ảnh 2 Lực lượng biên phòng Quảng Nam dựng lán trại ngủ lại trong rừng để túc trực kiểm tra.
Người xuất nhập cảnh tự do, trái phép sẽ phải thực hiện nghiêm việc cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly của tỉnh và huyện.

Hiện nay, tại tỉnh Quảng Nam có 1.069 người nước ngoài và 17 người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang lưu trú. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã và đang lấy mẫu những người này để xét nghiệm. Những người trở về từ các địa phương có nhiều ca nhiễm như TP HCM, Hà Nội sẽ được công an địa phương nắm thông tin theo dõi, khai báo y tế và khuyến khích cách ly tại nhà.

Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cũng đang làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại địa phương để lên phương án tạm dừng hoặc giảm số lượng phương tiện khai thác.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn

Không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn

Dự thảo Luật quy định không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn và nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn; nhà ở riêng lẻ thuộc vùng miền núi, hải đảo...

Bút Sài Gòn

Bắt được lòng tong

- Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô nội, còn thẩm quyền quyết định chuyện này thuộc về Quốc hội. Tức là tới giờ thì việc giảm phí trước bạ vẫn còn phải chờ, nhưng thị trường đã xuất hiện nhiều đồn đoán: thế nào giá bán xe hơi ở các đại lý cũng… tăng!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI