Quảng Ngãi: 45 chủ tàu cá ra khơi đánh bắt trở lại

(SGGPO).- Sáng 7-5, ông Phạm Bách, Chủ tịch UBND xã Tịnh Hòa (TP Quảng Ngãi) cho biết, 45 chủ tàu đánh bắt cá trên biển ở địa phương đã quyết định ra khơi trở lại, sau khi phải ngưng hoạt động, nằm bờ gần 10 ngày qua vì bị ảnh hưởng tình trạng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung.

Tôm, cá của ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt từ biển vào được thương lái thua mua hết. Ảnh: Đắc Thành

Theo như thông tin ông Bách cung cấp, 45 chủ tàu này đều là những tàu có công suất nhỏ, chủ yếu đánh bắt gần bờ, do bị ảnh hưởng của việc tôm cá chết bất thường dọc vùng biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế, do đó tôm cá của ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt vào không có nơi tiêu thụ và bị tiểu thương chèn ép giá nên nhiều ngư dân đã cho thuyền nằm bến.

Sau khi nắm bắt được vụ việc, chính quyền xã Tịnh Hòa đã phải mở một cuộc họp khẩn để tuyên truyền, kêu gọi người dân quay lại với nghề và hứa sẽ hỗ trợ trong việc tiêu thụ tôm cá khi tàu thuyền cập bến.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay tôm cá, hải sản mà ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt từ biển vào đã được thương lái thu mua hết, mặc dù giá cả có giảm đi chút ít so với trước đây. Hiện chính quyền địa phương cũng cấp giấy chứng nhận hải sản khai thác tại vùng biển an toàn theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khi tàu thuyền của ngư dân cập bến.

Nguyễn Đắc Thành

Các tin, bài viết khác