Quảng Ngãi: Giải thích điểm thi tuyển giáo viên tăng giảm sau thẩm định

SGGPO
Chiều 11-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức họp báo tuyên truyền thông tin tháng 9. Trong đó, liên quan đến kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm học 2017-2018 được Sở Nội vụ giải thích tăng giảm điểm số và tình hình sau chấm thẩm định.
Quảng Ngãi: Giải thích điểm thi tuyển giáo viên tăng giảm sau thẩm định ảnh 1 Họp báo tháng 9 đã báo cáo về kỳ thi tuyển dụng giáo viên tại Quảng Ngãi

Tại buổi họp, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ đã báo cáo kết quả kiểm tra công tác tuyển dụng giáo viên năm 2017-2018.

Theo đó, sau khi chấm thẩm định và đối chất, trong tổng số 1.627 bài thi tuyển giáo viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sau rà soát có 78 bài thi bị giảm trên 10 điểm, có 5 bài thi tăng trên 10 điểm. Điều này dẫn đến sự thay đổi kết quả của 148 thí sinh. Trong đó, 42 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển và 38 thí sinh từ đạt thành không đạt.

Tình trạng thay đổi kết quả sau phúc khảo tập trung tại các hội đồng thi Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn, Đức Phổ.
Nguyên nhân dẫn đến việc thay đổi điểm thi sau thẩm định và đối chất được lý giải do việc ra đề thi của các huyện còn chưa phù hợp, chính xác và chưa khoa học; nhiều đề thi câu hỏi không rõ, đáp án còn sai thiếu, chưa sát với đề thi, gây khó khăn cho công tác chấm thi dẫn đến chấm thi chưa chính xác; khi chấm thi không thảo luận đáp án, không thực hiện việc chấm chung một số bài thi…
Trước đó, việc chấm thi tuyển dụng giáo viên tại các hội đồng thi của tỉnh Quảng Ngãi năm học 2017-2018 xảy ra nhiều vấn đề khiến dư luận đặt nghi vấn "phúc khảo từ rớt thành đậu".

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.