Quảng Ngãi: Tổ chức 523 đoàn kiểm tra định kỳ về an toàn thực phẩm

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có báo cáo kết quả kiểm tra, thanh tra liên ngành về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quý III năm 2018, chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2018.

Quảng Ngãi: Tổ chức 523 đoàn kiểm tra định kỳ về an toàn thực phẩm ảnh 1 Kiểm tra ATTP một cơ sở kinh doanh, sản xuất tại tỉnh Quảng Ngãi

Theo báo cáo số 219/BC-UBND ngày 20-9, kết quả thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) Quý III năm 2018 của UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngành y tế đã lập 523 đoàn kiểm tra định kỳ cơ sở nước uống đóng chai, đá viên, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, đã tiến hành kiểm tra 4.439 cơ sở, trong đó xử phạt 32 cơ sở với số tiền 109 triệu đồng.

Ngành y tế tỉnh này cũng tổ chức công tác giám sát, hậu kiểm, lấy 31 mẫu thực phẩm. Kết quả, 10/11 mẫu thức ăn chín nhiễm Coliform, 7/12 nước uống đóng chai nhiễm Pseudomonas aeruginosa và Coliform, 7/8 mẫu đá viên nhiễm Coliform. Đối với sử dụng kiểm tra nhanh để giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, có 1.145/1.163 mẫu đạt (11 mẫu không đạt độ sạch bát đĩa, 7 mẫu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật).

Ngành công thương đã tổ chức kiểm tra 110 cơ sở (107 cơ sở sản xuất, kinh doanh và 3 chợ), phát hiện 19 cơ sở vi phạm, xử phạt 18 cơ sở tổng số tiền hơn 18 triệu đồng; 1 tiểu thương kinh doanh chả tại chợ Quảng Ngãi có hàm lượng Natri Benzoat vượt mức cho phép.

Ngoài ra, ngành công thương đã thực hiện kiểm tra nhanh 102 mẫu thực phẩm và lấy 7 mẫu gửi đi kiểm tra hàm lượng Natri Benzoat, trong đó có 1 mẫu chả sống vượt mức cho phép, các mẫu bún tươi, bánh kem, bánh mì ngọt nằm trong giới hạn cho phép, riêng 3 mẫu ( 2 mẫu chả chín,  1 mẫu tinh bột mì) chưa có kết quả...

Tin cùng chuyên mục