Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra lệnh bắt tạm giam 6 người liên quan đến vụ mua bán dâm bị bắt quả tang tại khách sạn Heritage ở khu du lịch Bãi Cháy (Hạ Long-Quảng Ninh), gồm: 2 đối tượng bị bắt khi đang giao cấu với trẻ vị thành niên là Đoàn Văn Thức (46 tuổi) - Phó giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư thương mại TKV (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than và khoáng sản Việt Nam) và Đỗ Bá Dương (49 tuổi)- nhân viên của công ty trên. 4 người còn lại bị bắt về tội tổ chức môi giới bán dâm là Lê Văn Nam (36 tuổi), Nguyễn Thị Thùy (18 tuổi), Nguyễn Thị Bến (17 tuổi) và một đối tượng tên Hương, cùng trú tại thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh).
Khi mở rộng điều tra, cơ quan điều tra phát hiện một đường dây ở thị xã Cẩm Phả chuyên môi giới cho các “đại gia” trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh than ở Quảng Ninh mua bán dâm, trong đó có cả mua bán trinh trẻ vị thành niên. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ninh xác định, nơi chuyên cung cấp những trẻ vị thành niên cho các “đại gia” mua trinh, là khách sạn cao cấp Heritage của ngành than để các đại gia “giải đen”, “giải xui” kể từ khi cuộc chiến chống than lậu rộ lên. Theo điều tra ban đầu, mỗi lần mua trinh, khách phải trả cho cho môi giới 18 triệu đồng.
Công ty cổ phần Đầu tư thương mại TKV có trụ sở tại phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, được TKV giao khai thác than tận thu ở Quảng Ninh. Tuy nhiên mới đây, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn Than và khoáng sản VN đã phải chấm dứt hoạt động khai thác tận thu của công ty trên.
PH.HẬU