Quảng Trị: Đình chỉ một phó ban quản lý chợ vì sai phạm trong lập danh sách tiêm vaccine Covid-19

SGGPO

Ngày 5-10, ông Dương Đức Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, liên quan đến việc sai phạm trong quá trình lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng, UBND huyện Gio Linh đã đình chỉ công tác đối với ông Võ Đức Kỷ, Phó Trưởng Ban quản lý Chợ Kênh (xã Trung Sơn, huyện Gio Linh).

Chợ Kênh (xã Trung Sơn,huyện Gio Linh)

Chợ Kênh (xã Trung Sơn,huyện Gio Linh)

Đồng thời yêu cầu UBND xã Trung Sơn tập trung làm rõ nguyên nhân, tính chất và mức độ sai phạm, báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định. Khẩn trương tổ chức họp cán bộ chủ chốt để kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan đến việc lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Trước đó, vào chiều ngày 29-9, các tiểu thương ở Chợ Kênh (xã Trung Sơn, huyện Gio Linh) được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, khi đến địa điểm tiêm, tiểu thương phát hiện có một số người nằm trong danh sách được ưu tiên tiêm vaccine không phải là tiểu thương ở chợ nên phản đối dữ dội, trình báo chính quyền.

Theo thông tin UBND xã Trung Sơn báo cáo, có 9 trường hợp không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19, trong đó có người nhà ông Kỷ và người nhà cán bộ xã. Danh sách cụ thể những ai thì huyện đang tiếp tục xác minh.

Ông Võ Đức Kỷ, Phó Ban quản lý Chợ Kênh cho biết, lúc lập danh sách tiểu thương ở chợ được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 thì có 3-4 người không đăng ký tiêm với lí do sợ hoặc sẽ tiêm ở nơi khác nên ông đã đưa 9 người này vào tiêm (trong đó, có 1 con gái, 1 con dâu và 1 con rễ của ông Kỷ). Do những người này có bà con với tôi nên dư luận không tốt. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến bay nội địa

Ngay sau khi Bộ GTVT đồng ý tăng chuyến trên các đường bay nội địa, ngày 1-12, các hãng hàng không trong nước gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air… đều đã triển khai kế hoạch mới khai thác các đường bay nội địa chở khách thường lệ từ ngày 1-12.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn