Quảng Trị: Phát hiện quả bom nặng hơn 200 kg tại khu vực mỏ đá

SGGPO
Ngày 21-8, Đội rà phá bom mìn lưu động số 1 (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) cho biết, đã xử lý an toàn quả bom nặng hơn 200 kg tại khu vực mỏ đá thôn Lương Lễ (xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Lực lượng chức năng di chuyển bom về điểm tập kết để tiến hành hủy nổ

Lực lượng chức năng di chuyển bom về điểm tập kết để tiến hành hủy nổ

Trước đó, trong lúc đang thi công, công nhân tại mỏ đá thôn Lương Lễ đã phát hiện một quả bom nằm sâu trong lòng đất. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực này và triển khai các biện pháp xử lý, di chuyển quả bom.

Qua điều tra xem xét, lực lượng chức năng xác định quả bom này thuộc loại 500- GPLD MK82 do Mỹ sản xuất với trọng lượng 227 kg, đường kính rộng 274mm, dài 1,54m. Mất hơn 2 giờ đồng hồ, lực lượng của đơn vị này mới hoàn thành việc di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất và di chuyển đến địa điểm tập kết để hủy nổ.

Quảng Trị: Phát hiện quả bom nặng hơn 200 kg tại khu vực mỏ đá ảnh 1 Quả bom được phát hiện tại mỏ đá thôn Lương Lễ (xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị)

Được biết, vị trí phát hiện quả bom cách mặt đất khoảng 20m. Đây là lần thứ 2 ở mỏ đá này phát hiện có bom lớn trong lòng đất. Trước khi thi công, chủ mỏ đá này đã hợp đồng với 1 đơn vị đến rà phá bom mìn, nhưng chỉ rà được ở độ sâu vài mét. Còn quả bom mới được phát hiện người dân gọi là bom "lùi", khi được thả xuống sẽ khoan sâu vào lòng đất, nếu gặp hầm hào sẽ phát nổ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />