Quảng Trị: Phát hiện quả bom nặng hơn 200 kg tại khu vực mỏ đá

SGGPO
Ngày 21-8, Đội rà phá bom mìn lưu động số 1 (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) cho biết, đã xử lý an toàn quả bom nặng hơn 200 kg tại khu vực mỏ đá thôn Lương Lễ (xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Lực lượng chức năng di chuyển bom về điểm tập kết để tiến hành hủy nổ

Lực lượng chức năng di chuyển bom về điểm tập kết để tiến hành hủy nổ

Trước đó, trong lúc đang thi công, công nhân tại mỏ đá thôn Lương Lễ đã phát hiện một quả bom nằm sâu trong lòng đất. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực này và triển khai các biện pháp xử lý, di chuyển quả bom.

Qua điều tra xem xét, lực lượng chức năng xác định quả bom này thuộc loại 500- GPLD MK82 do Mỹ sản xuất với trọng lượng 227 kg, đường kính rộng 274mm, dài 1,54m. Mất hơn 2 giờ đồng hồ, lực lượng của đơn vị này mới hoàn thành việc di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất và di chuyển đến địa điểm tập kết để hủy nổ.

Quảng Trị: Phát hiện quả bom nặng hơn 200 kg tại khu vực mỏ đá ảnh 1 Quả bom được phát hiện tại mỏ đá thôn Lương Lễ (xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị)

Được biết, vị trí phát hiện quả bom cách mặt đất khoảng 20m. Đây là lần thứ 2 ở mỏ đá này phát hiện có bom lớn trong lòng đất. Trước khi thi công, chủ mỏ đá này đã hợp đồng với 1 đơn vị đến rà phá bom mìn, nhưng chỉ rà được ở độ sâu vài mét. Còn quả bom mới được phát hiện người dân gọi là bom "lùi", khi được thả xuống sẽ khoan sâu vào lòng đất, nếu gặp hầm hào sẽ phát nổ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn