Quảng Trị tăng cường chống buôn lậu

SGGP
Ngày 20-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia, đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và giữa nhiệm kỳ 2016-2020; báo cáo về công tác phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại thời gian qua tại địa bàn tỉnh này. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương những thành tích mà tỉnh Quảng Trị đạt được trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2018. Đồng thời yêu cầu, tỉnh Quảng Trị cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Xác định rõ nhiệm vụ phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến biên giới một cách quyết liệt, thường xuyên, liên tục.  

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác cũng đã đi khảo sát thực tế tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị); thăm, tặng quà và trồng cây tại Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, đơn vị quản lý đoạn biên giới có chiều dài 16,4km, phụ trách 1 xã và thị trấn, phía đối diện gồm 5 bản thuộc huyện Sêpôn, tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ trái qua phải: Đại tá Lý Quang Dũng, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận

Thi hành kỷ luật 3 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày 15-10, lãnh đạo Bộ Công an đã đến tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 3 phó giám đốc Công an tỉnh (nhiệm kỳ 2015- 2020) sau khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ này.


Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Bất ngờ trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La

Theo đại diện cơ quan tố tụng, việc đề nghị tòa trả hồ sơ vụ án điều tra bổ sung là do trong quá trình xét hỏi các bị cáo và những nhân chứng, người có liên quan cho thấy ngoài hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, còn có dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ...