Quê nhà tiễn đưa thiếu tá biên phòng hy sinh

SGGP
Sáng ngày 4-6, tại Đồn biên phòng Bát Mọt (xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trang trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng Thiếu tá Vi Văn Nhất (36 tuổi), Đội Đặc nhiệm, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. 

Lễ truy điệu Thiếu tá Vi Văn Nhất

Lễ truy điệu Thiếu tá Vi Văn Nhất

Từ sáng sớm, hội trường Đồn biên phòng Bát Mọt đã đông kín người: Chỉ huy, đồng đội từ Hà Nội về, từ TP Thanh Hóa lên, chính quyền địa phương, người dân trong vùng. Giờ truy điệu đến, nghe bài điếu văn, rồi nhìn vào di ảnh của anh, không ai không khỏi quặn lòng. Di ảnh anh Nhất mang quân hàm đại úy. Anh mới được phong quân hàm thiếu tá, nhưng chưa kịp mang thì đã hy sinh.

Bên quan tài chồng, chị Lương Thị Chon khóc ngất lên ngất xuống. Chị không dám tin chồng mình đã không còn nữa. Đồng đội anh Nhất mắt ai cũng đỏ hoe. Con gái lớn của anh mới 4 tuổi đầu thắt khăn trắng, ngơ ngác nhìn mẹ, rồi nhìn mọi người. Con gái nhỏ thì mới 14 tháng tuổi, vẫn vô tư ngủ say trên tay người thân. 

Tại ngôi nhà của gia đình Thiếu tá Vi Văn Nhất ở bản Cạn (xã Bát Mọt), người thân và hàng xóm lo mọi việc để đón anh về nhà. Mẹ anh Nhất đã lớn tuổi, vốn sức khỏe yếu, nghe tin con mất, bà ngất lịm nhiều lần. 

Người thân cho biết, Thiếu tá Vi Văn Nhất sinh ra trong một gia đình có 3 người con, anh là con út. Sau khi học xong, anh về công tác tại Đồn biên phòng Bát Mọt ở quê nhà, sau đó chuyển xuống Đội Đặc nhiệm thuộc Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa. Chiều 3-6, Đồn biên phòng Bát Mọt phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới. Khi đến khu vực thuộc địa bàn bản Đục (xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân), phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác yêu cầu kiểm tra. Trong khi đang kiểm tra hành lý, bất ngờ một đối tượng ẩn nấp gần đó đã nổ súng giải cứu đồng bọn và cùng lẩn trốn vào rừng, bỏ lại 12.000 viên ma túy tổng hợp. 

3 chiến sĩ biên phòng bị bắn trọng thương đã được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân. Đến 18 giờ, Thiếu tá Vi Văn Nhất đã hy sinh. Trung úy Nguyễn Bình Minh và Đại úy Nguyễn Xuân Vuông hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tổng mức đầu tư sân bay Long Thành có cao hơn sân bay Đại Hưng và Istanbul?

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) giải trình về ý kiến của đại biểu Nguyễn Lâm Thành (Lạng Sơn) khi so sánh tổng mức đầu tư dự án sân bay Long Thành với 2 công trình sân bay hiện đại nhất thế giới mới vận hành năm 2019 là sân bay Đại Hưng (Bắc Kinh, Trung Quốc) và sân bay Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A