Quốc hội Campuchia cho phép truy tố ông Kem Sokha

SGGP
Ngày 11-9, Quốc hội Campuchia đã bỏ phiếu cho phép truy tố lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) Kem Sokha với tội danh phản quốc.
Cuộc bỏ phiếu tại quốc hội, với đảng Nhân dân Campuchia (CPP) chiếm đa số ghế, nhằm xác định liệu có truy tố ông Kem Sokha hay không đã đạt kết quả quá bán. Cụ thể, có 67 trong tổng số 123 phiếu ủng hộ, không có phiếu chống.
Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin cho biết, cuộc bỏ phiếu cho phép chính phủ “thực hiện các thủ tục bắt, giam giữ và buộc tội ông Kem Sokha”. 

Trước đó, ngày 3-9, lực lượng chức năng Campuchia đã bắt giữ ông Kem Sokha do có chứng cứ từ đoạn video clip được đăng tải trên trang CBN (Cambodian Broadcasting Network-trụ sở tại Australia) và một số chứng cứ khác, cho thấy ông Kem Sokha và các đối tượng khác đã bí mật câu kết với nước ngoài nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp tại Campuchia.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.