Quốc hội Campuchia cho phép truy tố ông Kem Sokha

SGGP
Ngày 11-9, Quốc hội Campuchia đã bỏ phiếu cho phép truy tố lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) Kem Sokha với tội danh phản quốc.
Cuộc bỏ phiếu tại quốc hội, với đảng Nhân dân Campuchia (CPP) chiếm đa số ghế, nhằm xác định liệu có truy tố ông Kem Sokha hay không đã đạt kết quả quá bán. Cụ thể, có 67 trong tổng số 123 phiếu ủng hộ, không có phiếu chống.
Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin cho biết, cuộc bỏ phiếu cho phép chính phủ “thực hiện các thủ tục bắt, giam giữ và buộc tội ông Kem Sokha”. 

Trước đó, ngày 3-9, lực lượng chức năng Campuchia đã bắt giữ ông Kem Sokha do có chứng cứ từ đoạn video clip được đăng tải trên trang CBN (Cambodian Broadcasting Network-trụ sở tại Australia) và một số chứng cứ khác, cho thấy ông Kem Sokha và các đối tượng khác đã bí mật câu kết với nước ngoài nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp tại Campuchia.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.